Phấn đấu VN vào top 4 nước tốt nhất ASEAN

Phấn đấu VN vào top 4 nước tốt nhất ASEAN
TP - Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã cho biết như vậy tại hội nghị về “Một số vấn đề cải cách thể chế, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp miền Trung” do VCCI tổ chức sáng 25/8 tại Đà Nẵng.

Chủ tịch VCCI cho rằng, Chính phủ đã giật mình nhận ra khi thấy Việt Nam đứng trong nhóm 4 nước kém phát triển nhất cộng đồng ASEAN. Vì vậy Thủ tướng đã chỉ đạo phải phấn đấu tiến lên, không nằm trong nhóm này nữa, mà phải lọt vào nhóm 4 nước đứng đầu ASEAN. 

“Chính phủ đã đặt ra mục tiêu phấn đấu là Việt Nam sẽ lọt vào nhóm 4 nước tốt nhất về năng lực cạnh tranh trong khối ASEAN và hy vọng Đà Nẵng sẽ là thành phố dẫn đầu cạnh tranh với các thành phố trong khu vực để vào tốp 4 thành phố dẫn đầu”, ông Lộc nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.