Phấn đấu trở thành công xưởng tôm của thế giới

TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) phối hợp với Sở NN&PTNT Quảng Ninh vừa tổ chức diễn đàn chủ đề “Giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng nuôi tôm nước lợ”. 

Diễn đàn tổ chức trong bối cảnh các bộ, ngành đang chung tay, tạo điều kiện tốt nhất giúp doanh nghiệp, người nuôi tôm phát triển ổn định, bền vững. Mục tiêu đặt ra là biến Việt Nam thành công xưởng tôm của thế giới, sớm đạt mốc kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD vào
năm 2025.

Ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc TTKNQG cho rằng, các cơ quan quản lý cần tăng cường quản lý chất lượng con giống. Đối với bà con nông dân, áp dụng khuyến cáo “3 có, 5 không”. 3 có là: có ao lắng, có ao chứa nước thải, có áp dụng các tiến bộ kỹ thuật. 5 không là: Không mua giống trôi nổi, không sử dụng kháng sinh để phòng bệnh, không thả giống quá nhỏ, không dùng thuốc bảo vệ thực vật để diệt tạp, không xả thải ao tôm bị dịch bệnh ra môi trường.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
Chứng khoán hết nghẽn lệnh, Bộ Tài chính yêu cầu HoSE sớm nghiên cứu giao dịch lại lô 10
TPO - Sau việc Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi yêu cầu Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều xe vận tải ùn tắc ở cửa ngõ Hà Nội do chậm đăng ý "luồng xanh".

Mạng bị sập, doanh nghiệp không thể xin thẻ luồng xanh

TPO - Việc cấp “luồng xanh” còn chậm tại nhiều địa phương, ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản gửi sở GTVT các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số danh mục, nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.