Phan Anh rời Sao Online, du học Mỹ

Phan Anh rời Sao Online, du học Mỹ
TP - Cầm trịch talkshow “Sao Online” được coi là thành công nhất VTC1, Phan Anh ít nhiều đã làm nên một chương trình gắn với tên tuổi của mình. Vậy mà mới đây Phan Anh chính thức đã lên đường đi Mỹ du học.

>> Thái Thuỳ Linh thử sức làm MC

Phan Anh rời Sao Online, du học Mỹ ảnh 1

- Có tin đồn là Phan Anh bị đuổi khỏi VTC?

- Nếu tôi bị đuổi mà đi học ngay ở Mỹ thì hóa ra là giỏi quá. Chuyến du học này là tôi tự bỏ tiền ra.

- Có thể vừa rồi VTC cũng có một số người nổi tiếng phải ra đi nên mọi người nghĩ Phan Anh cũng như vậy?

- Những người đó ra đi bởi rất nhiều lý do chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Khi tôi đi học, có người bảo như vậy chắc gì về đã làm ở VTC nữa.

Đúng là thời điểm này tôi không nghĩ sẽ quay lại VTC, nhưng một vài năm nữa nó phát triển tốt thì vẫn là một sự lựa chọn cho tôi.

- 3 năm làm ở VTC đã mang lại cho anh những gì?

- Cho tôi một cuộc sống khá sung túc. Tôi không sống bằng tiền lương của VTC, nhưng nhờ VTC cho mình một thương hiệu như thế để đi làm ngoài.

Cách đây gần 2 tháng, tôi viết cái đơn xin nghỉ không lương để đi học, trong lúc có xáo trộn nhân sự, mọi người lại nghĩ tôi đang ép lãnh đạo nên họ không đồng ý và đề nghị ở lại giữ cương vị cao hơn, bằng không viết đơn xin nghỉ việc, và tôi chọn cách làm thứ hai.

Việc đi học cũng nằm trong suy nghĩ của tôi rất lâu rồi. Có thể bây giờ mình hơn được một số đồng nghiệp, có nhiều nơi chào mời mình làm việc, nhưng 1 năm, 2 năm, thậm chí 3 năm sau mình không học sẽ bị đào thải, chính vì thế tôi chọn cách đi học, trang bị kiến thức cho mình.

Tôi tin sau 9 tháng học xong, lúc đi về có nhiều thuận lợi hơn

- 9 tháng đủ để học gì?

- Trong 9 tháng đó mục tiêu đầu tiên của tôi là sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Nếu biết tiếng Anh cực kỳ có lợi, nhất là với nghề MC mình đang theo đuổi này.

Như mọi người biết, những show có sử dụng tiếng Anh thu nhập khác hẳn show không dùng tiếng Anh. Có những show mời tôi 1000 USD nhưng đành chịu. Chưa kể khi mình làm quản lý mình phải làm việc rất nhiều với đối tác nước ngoài nữa.

Khóa học truyền thông của tôi chỉ có 6 tháng, và chắc chắn khi họ đã mở ra một khóa đó thì họ phải dạy cho mình thành thục nhất.

Phan Anh rời Sao Online, du học Mỹ ảnh 2

- Vậy Phan Anh đã chuẩn bị tinh thần chưa khi mình không làm ra tiền mà phải tiêu tiền đi?

- Tôi nghĩ cái gì cũng phải có được và mất, mình đang tiêu số tiền mình làm ra không có gì phải ái ngại cả. 9 tháng tôi học mất khoảng hơn 20 ngàn đô la, tôi có một nửa, và bố mẹ cho 1 nửa.

Với Sao Online khi mới ra được mấy số tôi đã tiếc rồi. Rất nhiều ý tưởng của mình và cả ê kíp để chương trình hấp dẫn hơn, thì không có cơ hội. Còn phụ thuộc nhiều vào cơ chế và kinh tế nữa.

- Làm truyền hình được 3 năm mà bạn thui chột nhiệt huyết như vậy, bạn còn có thể gắn bó được với truyền hình nữa hay không?

- Tôi nghĩ vẫn có thể gắn bó lâu dài được. Trong thời điểm này tôi xác định mục đích chính là đi học nên những lời mời về làm việc đối với tôi hiện giờ không còn quan trọng nữa.

Vừa rồi cũng có một công ty muốn ký hợp đồng và đồng ý cho tôi đi học 6 tháng rồi về, vì hãng truyền hình đó đến tháng 8 năm sau bắt đầu khởi động, họ muốn tôi về trước đó. Nhưng tôi không ký, vì không muốn có gì đó phải ràng buộc.

Với lại khi đi học về tôi mới biết được thực lực cuả mình đến đâu... Kể cả khi đi học về mà không có lời mời nào cả tôi cũng sẵn sàng làm như một nhân viên bình thường thôi, không vấn đề gì.

- Từ một người nổi tiếng, trở về bình thường có khó không?

- Tôi chưa bao giờ coi mình là người nổi tiếng cả. Mặc dù đi ra đường cũng nhiều người nhận ra hỏi có phải anh em với Phan Anh không? Check in ở sân bay cũng bị “bắt sống”, nhưng đa phần tôi thấy không thoải mái với cuộc sống như thế, mình không được là chính mình.

Hơn 1 năm rồi, tôi vẫn chưa quen khi đi ngoài đường có người ngó lại nhìn và bình phẩm. Khi tôi sang sống ở vùng đất mới, không ai biết mình, có thể sẽ thấy thoải mái một chút.

- Phan Anh có thấy mình may mắn khi có một gia đình nhỏ mà vẫn có thể đi học được?

- Đúng là tôi rất may mắn, dù cuộc sống từ nhỏ gia đình cũng không giầu có nhưng con đường sự nghiệp của tôi cũng khá thuận lợi. Giờ có một người vợ tốt bụng, một cậu con trai dễ thương, cuộc sống vật chất đầy đủ.

Chính vì may mắn quá đôi khi cũng có cảm giác sợ hãi, liệu đằng sau những cái may mắn đó có bất hạnh gì không?

Nhiều khi đi chùa hoặc làm những công việc từ thiện là cũng muốn chia sẻ sự may mắn của mình cho mọi người. Ngay cả khi đi học đại học, thích cô này, muốn cô ấy là người yêu mình, vậy là cũng được...

- Vợ bạn có phải là người thần tượng bạn?

- Không hề. Điểm đầu tiên tôi ấn tượng với cô ấy là rất tốt bụng, không chỉ với chồng, con mà với cả bạn bè xã hội.

Tôi thấy cô ấy có đầy đủ đức tính của người phụ nữ Việt Nam ngày xưa, ngoài ra cũng rất mạnh mẽ và cá tính.

Từ khi chúng tôi yêu nhau chưa bao giờ giận nhau quá một ngày, chúng tôi đều biết tự cân bằng cảm xúc, cân bằng cuộc sống.

- Mối tình với vợ bạn bây giờ là mối tình hài lòng nhất?

- Trong hôn nhân tôi là người hạnh phúc. Nhưng nếu nói đó là mối tình thăng hoa nhất thì cũng không hẳn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.