Phạm tội giao cấu trẻ em vì bạn gái khai man tuổi

Bị cáo Phạm Hoàng Long tại tòa.
Bị cáo Phạm Hoàng Long tại tòa.
Để được ngủ qua đêm nhà bạn trai, cô nữ sinh lớp 9 nói dối mình đã 17 tuổi. Sau khi cả 2 "thân mật", nam thanh niên bị phạt tù về tội giao cấu với trẻ em.

Sáng 4/7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo sửa một phần án sơ thẩm chuyển 12 tháng tù giam về tội giao cấu với trẻ em thành treo cho bị cáo Phạm Hoàng Long (22 tuổi, ở Vĩnh Thái, Nha Trang).

Xét thấy bị cáo chưa có tiền án tiền sự, công ăn việc làm ổn định, nhận thức pháp luật còn hạn chế, do có sự nhầm lẫn về ngoại hình, tuổi tác của bị hại nên đã thực hiện hành vi trên. Hơn nữa người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt và xin cho bị cáo được hưởng án treo nên tòa đã tuyên phạt như trên.

Tòa cũng tuyên trả tự do cho bị cáo này tại tòa.

Theo cáo trạng, qua mạng Internet, khoảng tháng 7/2013, Long quen Hồng (học sinh lớp 9). Cả hai nảy sinh tình cảm với nhau.

Trung tuần tháng 7 năm đó, sau khi bị mẹ mắng Hồng bỏ đến nhà Long ở. Để được ngủ lại qua đêm tại nhà bạn trai, cô nữ sinh nói dối Long và gia đình mình đã 17 tuổi, nhưng gia đình Long vẫn không đồng ý. Vì vậy, Long liên lạc với bạn là Ngô Quốc Cường để cho Hồng ở nhờ.

22h cùng ngày, Long chở Hồng đến chỗ ở của Cường. Tại đây, nữ sinh lớp 9 cũng giới thiệu với Cường bản thân đã 17 tuổi nên nam thanh niên này đồng ý cho cô gái ở lại.

Rạng sáng hôm sau, sau chầu bia với Cường, Long vào nơi Hồng đang ngủ đề nghị cho quan hệ tình dục và được chấp thuận. Ngày 20/7/2013, Long và Hồng được gia đình đưa đến trụ sở công an làm việc.

Do Cường không biết Long thực hiện hành vi giao cấu tại nhà anh ta nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Hoàng Thiên Lý

Theo Công lý
MỚI - NÓNG