Guatemala:

Phạm nhân hỗn chiến trong tù, 16 người chết

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Các quan chức cho biết, số người chết trong một trận hỗn chiến giữa các phạm nhân thuộc nhà tù ở Guatemala đã lên tới 16 người. Nhà tù này vốn nổi tiếng quá tải và bạo lực.

BBC đưa tin ngày 30/11, cảnh sát vẫn chưa thể kiểm soát tình hình tại một nhà tù thuộc thị trấn Escuintla, cách thủ đô Guatemala City khoảng 60km về phía nam.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Guatemala, Elmer Sosa cho hay, có báo cáo cho rằng, đã xảy ra cuộc hỗn chiến giữa các tù nhân sau giờ người thân vào thăm hôm 29/11. Ông Sosa cho biết thêm, một số tù nhân có súng.

Theo truyền thông địa phương, một số người đến thăm tù nhân có thể đang bị các tù nhân khác khống chế.

Ông Sosa cũng phán đoán nguyên nhân dẫn tới vụ việc có thể do các quản ngục quản lý lỏng lẻo trong giờ cho người thân thăm nom.

Theo báo cáo, hiện số người chết trong trận hỗn chiến đã tăng lên 16 người và số người bị thương chưa được rõ.

Nhà tù trên nổi tiếng về tình trạng quá tải và bạo lực. Hơn 3.000 tù nhân đang được giam giữ ở nhà tù này trong khi nó được xây dựng với sức chứa chỉ khoảng 600 người. 

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.