Phải tăng cường giám sát để  ngành thuế làm đúng luật

Phải tăng cường giám sát để  ngành thuế làm đúng luật
TP - Về thông tin hơn 400 cán bộ Cục Thuế đang bị trừ lương để trả số tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng do thành tích thu ngân sách vượt dự toán năm 2005, bà Trần Thị Kim Một, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, nói:
Phải tăng cường giám sát để  ngành thuế làm đúng luật ảnh 1
Bà Trần Thị Kim Một

Buộc CBCNV Cục Thuế Cần Thơ nộp lại số tiền đã thưởng do thành tích thu vượt dự toán thì cũng khó cho họ, cần xem xét giúp đỡ. Việc thưởng đã thực hiện nhiều năm và có địa chỉ khá rõ ràng.

Hồi tôi còn công tác ở Hội Nông dân Cần Thơ đã biết việc này, Hội Nông dân tích cực tuyên truyền vận động dân nộp thuế nên cuối năm cũng được thưởng.

Nhưng hiện nay CBCNV Cục Thuế Cần Thơ đang bị trừ mỗi tháng 2 ngày lương để nộp trả khoản thưởng ấy và sẽ bị trừ suốt năm 2008, việc này tiến hành theo công văn chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ?

UBND TP Cần Thơ chỉ đạo thu hồi số tiền trích thưởng sai theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước là đúng chứ, theo tôi đó là việc làm nghiêm túc.

Tuy nhiên, nếu việc thu hồi lại tiền mà có khó khăn chính đáng thì Cục Thuế cần làm công văn báo cáo với UBND TP Cần Thơ và UBND TP Cần Thơ sẽ trình với Thường trực HĐND TP Cần Thơ để đưa ra HĐND xin ý kiến giải quyết.

Theo tôi, ngành thuế những năm qua có nhiều cố gắng, thu ngân sách luôn vượt dự toán và thưởng là có căn cứ nhưng phải làm đúng quy trình luật định.

Tôi ủng hộ quan điểm hỗ trợ CBCNV Cục Thuế giải quyết khó khăn cụ thể này nhưng cũng tăng cường giám sát để Cục Thuế làm đúng luật, cả việc không được miễn giảm thuế sai qui định cho các doanh nghiệp chẳng hạn.

Sáu Nghệ
 Thực hiện

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm