Phải nói là Sài Gòn bắt trend siêu nhanh khi đã có bánh mì dân tổ rồi này

Phải nói là Sài Gòn bắt trend siêu nhanh khi đã có bánh mì dân tổ rồi này
HHT - Không phải ra Hà Nội xếp hàng lúc 3h sáng nữa, ở Sài Gòn cũng đã có bánh mì dân tổ thần thánh rồi nhé.

Bánh mì dân tổ - món bánh mì không chỉ gây ấn tượng bởi thời gian mở bán, từ khoảng 3h sáng, ban đầu phục vụ chủ yếu cho giới trẻ đi chơi về muộn hoặc người lao động buổi đêm, thế nhưng lại gây "thương nhớ" bởi cách chế biến mới lạ và hương vị độc đáo. Thế nên dù không đi về muộn, nhưng nhiều bạn trẻ cũng cố thức khuya chờ đến 3h sáng để xếp hàng mua món bánh mì thần thánh này. Thậm chí nó còn trở thành một nét văn hóa buổi đêm đặc sắc thu hút cả khách du lịch nữa.

Phải nói là Sài Gòn bắt trend siêu nhanh khi đã có bánh mì dân tổ rồi này ảnh 1

Thế nhưng bây giờ, người dân Sài Gòn không cần phải ra tận Hà Nội để thưởng thức vì bánh mì dân tổ đã xuất hiện ở Sài Gòn rồi này. Chủ quán là người miền Bắc nên muốn giới thiệu các món ăn miền Bắc đến với người Sài Gòn, bắt đầu với dừa dầm Hải Phòng, bánh mì Hải Phòng rồi chả cốm Hà Nội, và mới đây nhất chính là bánh mì dân tổ. 

Phải nói là Sài Gòn bắt trend siêu nhanh khi đã có bánh mì dân tổ rồi này ảnh 2
Ảnh: @Hukha

Vẫn là các nguyên liệu quen thuộc, bao gồm lạp xưởng, xúc xích, chả lụa, bò khô, pate, trứng, bơ, hành tây,... tất cả được cho vào một chiếc chảo siêu to khổng lồ để xào. Ban đầu hành tây được cho vào trước, sau đó đến bơ để tan chảy tạo thành sốt thơm lừng. Kế đến là cho thêm trứng và các nguyên liệu còn lại vào. Trứng được xào sao cho không được quá chín quá khô, để phần nhân hơi sệt sệt.

Phải nói là Sài Gòn bắt trend siêu nhanh khi đã có bánh mì dân tổ rồi này ảnh 3
Ảnh: @Hukha

Bánh mì được nướng nóng giòn, bỏ phần nhân đã được xào vào sẽ quyện với bánh mì và giúp bánh mềm hơn. So với kiểu truyền thống thì với cách chế biến này hương vị quyện với nhau hơn. Bơ được xào cùng với các nguyên liệu giúp cho tổng thể phần nhân béo béo thơm thơm, những miếng khô bò cũng rất dậy vị, trứng thì ngậy ngậy vừa lạ vừa quen.

Phải nói là Sài Gòn bắt trend siêu nhanh khi đã có bánh mì dân tổ rồi này ảnh 4

Với bánh mì dân tổ của Sài Gòn thì bạn sẽ không phải vất vả xếp hàng đêm hôm như ở Hà Nội, bởi quán mở cửa từ 7h - 19h. Ngoài ra quán còn có chỗ ngồi và phục vụ đồ uống nữa. Giá của bánh mì dân tổ Sài Gòn là 28k/chiếc. Hiện bánh được bán tại địa chỉ TK15/43 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1, TP HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trend trà sữa ống tre: Bảo vệ môi trường nhưng dân mạng lo mất vệ sinh vì trời nồm

Trend trà sữa ống tre: Bảo vệ môi trường nhưng dân mạng lo mất vệ sinh vì trời nồm

HHT - Một trong những món ăn mới hot rần rần được giới trẻ săn đón tại Hà Nội phải kể tới trà sữa ống tre. Được lòng nhiều người vì vẻ ngoài xinh xẻo, lạ mắt nhưng thức uống này cũng làm không ít người lo ngại về quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm khi Hà Nội bước vào những ngày nồm ẩm.
10 hoạt động trải nghiệm sắp có tại Hồ Tây: Gen Z mong chờ lướt ván, bay dù lượn

10 hoạt động trải nghiệm sắp có tại Hồ Tây: Gen Z mong chờ lướt ván, bay dù lượn

HHT - Với việc một loạt hoạt động trải nghiệm được cho phép kinh doanh tại Hồ Tây, giới trẻ Hà Nội háo hức chờ đón những hoạt động giải trí cuối tuần tại đây. Ngoài những dịch vụ lướt ván, bay dù lượn..., Gen Z cũng ngóng chờ các sự kiện biểu diễn nghệ thuật sẽ ra mắt tại nơi hẹn hò lý tưởng nhất nhì Thủ đô này.