Phải nhập viện vì bị công an đánh

Phải nhập viện vì bị công an đánh
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Lê Văn Út, PGĐ Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết, đang giao cho thanh tra xác minh làm rõ, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh.

Trước mắt, chỉ đạo Công an TP Vĩnh Long thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Phải nhập viện vì bị công an đánh ảnh 1
Ông Đoàn Thanh Phương đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Kiến Giang


Ông Đoàn Thanh Phương, 69 tuổi, ngụ số 249/3/21, khóm 4, phường 4  (TP Vĩnh Long), cựu tù chính trị tại Phú Quốc, thương binh hạng 2/4 và là Anh hùng LLVTND.

Tuổi già, kinh tế khó khăn nên chính quyền địa phương cho ông được bán bún ở vỉa hè đường Đoàn Thị Điểm, phường 1, chín năm nay. Gần đây, cạnh nơi ông Phương bán hàng, mọc thêm một quán nước giải khát.

Theo đơn của bà Phạm Thị Khen, vợ ông Phương gửi báo Tiền Phong, và qua xác minh ở một số người dân chứng kiến, vụ việc xảy ra như sau: Ngày 24 - 11, chủ quán nước lấy tấm bạt căng lên trên hàng rào sắt của ông Phương, ông không đồng ý nên gỡ xuống. Hai bên lời qua tiếng lại.

Một lúc, có hai chiến sĩ công an phường 1 đến, một người mặc cảnh phục, một mặc thường phục (nhân viên hợp đồng) mời ông Phương về đồn vì phá hoại tài sản của người khác.

Ông Phương giải thích, chỉ cắt dây gỡ bạt xuống khỏi hàng rào của mình chứ không phá hoại. Hai người quyết mời ông Phương về phường, đã xông vào bẻ quặt tay ông và dùng đầu gối thúc ông ngã xuống đường.

Sau đó, một chiếc xe thùng đến, ông Phương bị còng tay, kéo lên xe chở đi. Đến trụ sở công an thì ông Phương ngất xỉu và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu điều trị.

Ngày 26-11, ông được chuyển qua Quân y viện 121 Cần Thơ. Giấy y chứng của bệnh viện xác nhận ông Phương bị nhồi máu não, chấn thương cột sống thắt lưng và tăng huyết áp.

Ngày 9-12, PV Tiền Phong gặp ông Phương tại bệnh viện. Ông đã tỉnh nhưng nói năng còn khó khăn, ông cho biết bản thân không có bệnh tăng huyết áp. Hôm ấy, ông ngất xỉu là do quá uất ức và bất lực trước sự thô bạo của hai chiến sĩ công an phường.

MỚI - NÓNG