Phải có TOEFL khi du học Mỹ

Phải có TOEFL khi du học Mỹ
Thạc sĩ Quách Mỹ Ngọc - Phó giám đốc phụ trách tư vấn giáo dục và tổ chức sự kiện, Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại TP.HCM cho biết, TOEFL là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình đại học hoặc sau đại học ở Mỹ.
Phải có TOEFL khi du học Mỹ ảnh 1
Học sinh sinh viên tìm hiểu thông tin du học tại Triển lãm du học Mỹ. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Lưu ý là tất cả các trường đại học Mỹ đều có điều kiện đầu vào khác nhau. Điểm TOEFL chuẩn cũng thay đổi tùy từng khoa.

Học sinh sinh viên chưa có kết quả TOEFL có thể thi xếp lớp để theo học tiếng Anh và thi TOEFL tại Mỹ trước khi vào chương trình chính khóa.

Lãnh sự quán Mỹ không bắt buộc sinh viên phải trả lời bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn. Bạn có thể trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Em không đủ tài chính để đi nhưng nghe nói các công ty du học sẽ giúp đỡ trong việc nhờ ngân hàng bảo lãnh số tiền đó, việc này có được chấp nhận không? Ở San Francisco có trường nào đào tạo thạc sĩ ngành cầu đường không? (Minh Trí, triminh_nguyen2290@...)

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ du học của các ngân hàng uy tín là chuyện bình thường. Quan trọng nhất là tất cả các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn phải thể hiện rõ nguồn thu nhập của gia đình và được phòng công chứng xác nhận.

Để tìm trường có đào tạo chương trình thạc sĩ ngành cầu đường tại San Francisco, bạn sử dụng một trong hai website sau: http://www.petersons.com/educationusa ; http://www.collegeboard.com .

Sau đó, vào website của một số trường cụ thể để biết điều kiện đầu vào, mức học phí và chương trình đào tạo.

Nếu có thắc mắc thêm, vui lòng liên hệ tại văn phòng Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại TP.HCM tại số 11bis Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1; ĐT: 08. 39118092 để được tư vấn trực tiếp.

Theo Quốc Dũng
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?