Có 10 kết quả :

Đập ngăn mặn Thảo Long phía hạ nguồn sông Hương được yêu cầu xả nước ngọt khẩn để điều tiết môi trường, tăng lượng ô xy cho vùng đầm phá Tam Giang và khu vực cửa biển Thuận An.

Xả 15 triệu m3 nước ngọt “giải cứu” đầm phá Tam Giang

TPO - Việc xả nước ngọt từ sông Hương qua đập ngăn mặn Thảo Long về vùng đầm phá Tam Giang và khu vực cửa biển Thuận An sẽ được duy trì trong vài ngày tới, nhằm giải quyết vấn đề môi trường, tăng cường lượng oxy trong nước, lưu thông dòng chảy sau khi có hơn 4 tấn cá nuôi lồng nước lợ chết bất thường.
Khai hội ‘Sóng nước Tam Giang’

Khai hội ‘Sóng nước Tam Giang’

TPO - Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Festival Huế lần thứ 8 với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển", tối 30/4, trong không gian của bến đò Cồn Tộc, trên phá Tam Giang ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Lễ hội Sóng nước Tam Giang lần thứ 3 (30/4 đến 2/5) khai mạc.
Cá dữ Tam Giang

Cá dữ Tam Giang

TP - Chuyện kỳ bí về loài cá dữ ví như ngư tinh truyền đi qua bao thế hệ chìm nổi giữa mênh mông phá Tam Giang (TT- Huế) vốn khắc nghiệt mà hào phóng.
Ông tìm đúng vị trí chiếc đò nhà mình đang lọt thỏm giữa nhiều loại ghe thuyền mà không cần ai chỉ vẽ Ảnh: Ngọc Văn

Kỳ nhân phá Tam Giang

TP - Cả đời sống trong bóng tối, nhưng có nhiều công việc sông nước trên đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, từ thời chiến cho đến thời bình, ngay cả người sáng mắt cũng ít ai bì kịp ông. Đó là ngư dân mù Nguyễn Dê, 64 tuổi, trú xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế. Người trong vùng quen gọi ông là “kỳ nhân” Tam Giang.