Phá sòng bạc đội lốt Poker ở Sài Gòn, tạm giữ nhiều đại gia

Sòng bạc đội lốt CLB Poker của các đại gia ở Sài Gòn.
Sòng bạc đội lốt CLB Poker của các đại gia ở Sài Gòn.
TPO - Lấy danh nghĩa tổ chức giải Poker, Quý mở sòng bạc để hàng chục đại gia ở Sài Gòn sát phạt nhằm thu xâu hơn 50 triệu đồng mỗi ngày.  

Ngày 23/5, công an TPHCM cho biết đã tạm giữ hơn 30 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Sòng bạc này do Đặng Văn Quý (45 tuổi, quê Đồng Nai) cầm đầu đứng ra tổ chức và thu xâu.

Trước đó, vào khoảng 19h35 ngày 13/5, Phòng cảnh sát hình sự (PC45), phối hợp cùng PC46 và công an quận 3, TPHCM đột kích vào câu lạc bộ Brigde & Poker Sài Gòn Center tại tầng 9 của khách sạn Lotus (trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận 3), do Đặng Văn Quý (SN 1973, ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng đồng bọn tổ chức.

Tại đây, công an phát hiện tại các bàn và phòng VIP có 40 người đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc thắng thua bằng tiền với hình thức Poker. Lực lượng công an đã lập biên bản tạp giữ hàng chục người trong đó có cả người nước ngoài.

Phá sòng bạc đội lốt Poker ở Sài Gòn, tạm giữ nhiều đại gia ảnh 1 Công an thu giữ lượng lớn tiền Việt cùng USD.

Tại quầy thu ngân, công an đã thu giữ hơn 273 triệu đồng cùng 1.750 USD là tiền hoạt động của công ty và hơn 100 triệu đồng là tiền boa của nhân viên tại đây cùng nhiều máy móc thiết bị phục vụ đánh bạc.

Tại phòng VIP và 3 bàn đánh bài, công an thu giữ hơn 100 phỉnh các loại mệnh giá khác nhau, 4 bộ bài Poker… kiểm tra trong người các đối tượng, công an thu giữ hơn 440 triệu đồng, 2.050 USD, 2.218 phỉnh các loại (tương đương hơn 245 triệu đồng) cùng 35 thẻ ngân hàng…

Thu sâu “cắt cổ”

Theo công an, sòng bạc núp bóng câu lạc bộ Poker trên do Đặng Văn Quý (45 tuổi, quê Đồng Nai) cùng đồng bọn tổ chức. Con bạc đến đây sát phạt phải tuân thủ các quy định do Quý đặt ra và nộp sâu hàng giờ.

Theo đó, chủ sòng ra quy định các con bạc tham gia sát phạt bắt buộc phải đổi từ tiền mặt ra phỉnh. Các phỉnh có mệnh giá từ 10 đến 500 chip tương đương với mệnh giá từ 10 nghìn đến 500 nghìn đồng. Khi đổi phỉnh để sát phạt, các con bạc phải chịu 10% phí. Tại các phòng VIP, mỗi ván chơi, con bạc phải bỏ ra 50 chip cho vào tiền gà.

Phá sòng bạc đội lốt Poker ở Sài Gòn, tạm giữ nhiều đại gia ảnh 2  Mỗi ngày sòng bạc này thu lợi hơn 50 triệu đồng từ các con bạc.

Ngoài ra, cứ 4 tiếng sát phạt tại đây, con bạc phải đổi phỉnh ra tiền mặt rồi đổi ngược lại phỉnh để nộp cho Quý 10% tiền phí. Bằng hình thức tổ chức đánh bạc, thu xâu “cắt cổ” này, mỗi ngày sòng bạc núp bóng câu lạc bộ Poker của Quý thu lợi trên 50 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 1 vừa qua, PC45 cũng triệt phá sòng bạc núp bóng câu lạc bộ Poker tại số 105, Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM, tạm giữ 27 đối tượng cùng hàng trăm triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.