PGĐ Điện lực tỉnh Vĩnh Phúc xin thôi việc, ra làm ngoài

PGĐ Điện lực tỉnh Vĩnh Phúc xin thôi việc, ra làm ngoài
Đây là lần đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Phúc có một cán bộ đảng viên là lãnh đạo cấp phó một ngành xin từ chức, thôi việc, ra làm ngoài để lập công ty tư nhân. Được biết ông Phó Giám đốc này năm nay mới 44 tuổi, còn xa mới tới tuổi nghỉ hưu.

Sau một thời gian đệ đơn xin từ chức và thôi việc, ngày 15/1/2008, ông Lại Hợp Quốc, Phó Giám đốc Điện lực tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được quyết định cho thôi việc. Ngày 24/1/2008, ông Quốc bố cáo thành lập doanh nghiệp "Công ty cổ phần điện lực miền Bắc" đặt trụ sở tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Lại Hợp Quốc năm nay 44 tuổi, còn xa tuổi nghỉ hưu, tốt nghiệp ngành điện, Đại học bách khoa Hà Nội, được đề bạt Phó Giám đốc Điện lực Vĩnh Phúc cách đây 1 năm 4 tháng.

Ông cho biết, ông nhận thức rằng đất nước ta đang trên đường mở cửa, hội nhập, mở ra nền kinh tế thị trường, công dân dù làm việc trong hệ thống Nhà nước hay làm nghề tự do đều có đáp số chung là làm ra nhiều của cải vật chất, đóng góp nhiều cho Nhà nước và bảo đảm tốt quyền lợi người lao động thì đều tốt.

Ông tin rằng, với khả năng của mình, ông sẽ làm tốt công việc, thực hiện được ước mơ nguyện vọng làm kinh doanh tự do của mình. Ông Quốc là đảng viên, hiện vẫn đang sinh hoạt tại Đảng bộ Điện lực Vĩnh Phúc. Ông cho biết, khi nào Công ty của ông đủ đảng viên, ông sẽ đề xuất xin thành lập Chi bộ Đảng.

Công ty của ông Quốc hiện có 18 thành viên góp vốn với số vốn điều lệ 20.000 triệu đồng. Được biết, khá nhiều thành viên ngành điện Vĩnh Phúc, trong đó có cả lãnh đạo, góp vốn. "Bộ khung" Công ty gồm phần đông là số cán bộ ngành điện Vĩnh Phúc tuy đến tuổi nghỉ hưu nhưng còn sức khoẻ, năng lực, trí tuệ.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.