Peru muốn tặng chó Incas cho gia đình ông Barack Obama

Peru muốn tặng chó Incas cho gia đình ông Barack Obama
TP- Được tin Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Barack Obama muốn mua cho 2 cô con gái một con chó yêu, Hiệp hội những người nuôi chó Incas ở Peru nói, họ muốn tặng cho gia đình ông một chú chó đực nhỏ 4 tháng tuổi.
Peru muốn tặng chó Incas cho gia đình ông Barack Obama ảnh 1
Chó Incas của Peru  Ảnh: Từ Internet

Người Peru thường rất tự hào về giống cho Incas của mình, coi đó là một trong những biểu tượng về Peru. Chó Incas là giống chó không có lông trên trên mình và thường là không có răng, xuất hiện tại Peru cách đây 3.000 năm.

Giống chó này được các đời vua Inca trước đây rất yêu thích.

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Barack Obama vừa hứa với hai cô con gái Malia 10 tuổi và Sasha 7 tuổi của mình rằng ông sẽ mua cho hai bé một con chó yêu quí mới khi gia đình Tổng thống Obama dọn đến sống tại Nhà Trắng.

Được tin này, Hiệp hội những người nuôi chó Incas ở Peru nói rằng họ muốn tặng cho gia đình ông Obama một chú chó đực nhỏ 4 tháng tuổi.

Giám đốc Hiệp hội nuôi chó Incas của Peru bà Claudia Galvez cho biết giống chó Incas rất vui tính, không hôi, thân thiện với con người và đặc biệt là không gây dị ứng.

Theo các chuyện cổ dân gian của Peru, giống chó Incas có thân nhiệt hơi cao hơn so với các giống chó thông thường. Điều này giúp cho những người chủ nuôi chó Incas cắt đựơc cơn hen suyễn hoặc cơn đau do viêm khớp.

Hôm 10/11 vừa qua, Giám đốc Claudia Galvez đã gửi một lá thư tới Đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô  Lima bày tỏ nguyện vọng của Hiệp hội nuôi chó Incas Peru muốn gửi tặng một con chó như nói trên cho gia đình Tổng thống đắc cử Brack Obama. Hiệp hội rất mong gia đình ông Obama chấp nhận lời đề nghị này của những người nuôi chó Incas ở Peru.

Con chó Incas mà Hiệp hội nuôi chó Peru dự định gửi tặng gia đình ông Obama hiện có tên là Ears bởi vì nó có hai cái tai rất to nhìn có vẻ rất ngạo mạn. Bà Galvez cho biết Hiệp hội của bà muốn rằng nếu con chó này được chuyển đến Nhà Trắng cho gia đình Tổng thống Obama, nó sẽ được đổi tên thành Machu Picchu.

Đây chính là tên khu thành cổ hiện đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở Peru.

Đ.P
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm