Pep Guardiola phấn khích khi gia hạn hợp đồng với Man City

HLV Guardiola chính thức gia hạn với Man City.
HLV Guardiola chính thức gia hạn với Man City.
TPO - Để tránh đêm dài lắm mộng, Ban lãnh đạo Man City vừa chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Pep Guardiola.

Trước lo ngại có thể mất HLV Pep Guardiola vào tay của PSG hay các đội bóng giàu có tới từ Trung Quốc, Ban lãnh đạo Man City vừa chính thức gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Tây Ban Nha này. Theo đó, bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2021 và mức lương sẽ vẫn là 15 triệu bảng/tuần. Tuy vậy, hai bên không tiết lộ những khoản thưởng cụ thể.

"Tôi đang vô cùng hạnh phúc và phấn khích, đây là một niềm vinh hạnh khi được làm việc ở Man City. Tôi thích được làm việc với các cầu thủ mỗi ngày, và chúng tôi sẽ cố gắng làm điều tốt nhất trong những năm tới", HLV Guardiola cho hay.

"Là một người quản lý, bạn phải cảm thấy thoải mái khi dẫn dắt đội bóng và hiện tại tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi sẽ tập trung vào mục tiêu của các cầu thủ, để giúp đội bóng trở nên tốt hơn. Nhiệm vụ của tôi là cải thiện lối chơi của đội bóng, và giúp các học trò phát triển", nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói thêm.

Nếu như HLV Guardiola thực hiện đầy đủ bản hợp đồng mới kí với Man City, thì đây chính là đội bóng mà nhà cầm quân 47 tuổi này dẫn dắt lâu nhất kể từ khi chính thức trở thành HLV vào năm 2008. Trước đó, không đội bóng nào HLV Guardiola dẫn dắt quá 4 năm. Cụ thể, ông có 4 mùa dẫn dắt Barcelona và 3 mùa dẫn dắt Bayer Munich trước khi đến với Man City.

Mùa đầu tiên ở Man City, HLV Guardiola trắng tay. Mùa vừa qua, ông giúp đội bóng chủ sân The Etihad đăng quang tại League Cup và vô địch Premier League. Đặc biệt, thành tích vô địch Premier League của Man City là vô tiền khoáng hậu, khi họ vượt mốc 100 điểm. Tuy nhiên ở đấu trường Champions League, Man City thua Liverpool ở tứ kết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm