Panasonic xem xét mua Sanyo

Panasonic xem xét mua Sanyo
TPO - Tập đoàn Panasonic Corp có thể mua tập đoàn Sanyo Electric Co và sớm có cuộc đàm phán với các cổ đông chính, báo chí Nhật Bản đưa tin.

Cuối tuần qua, tờ báo kinh tế lớn nhất Nhật Bản Nikkei cũng như hãng thông tấn Kyodo News đều đã đưa tin cuộc thương thảo có thể diễn ra vào cuối năm nay.

Sanyo cho biết, trong bản thông báo rằng họ đang xem xét một loạt lựa chọn, nhưng vẫn chưa có quyết định chính thức nào.

Nếu cuộc sáp nhập này thành công, đây sẽ là một cuộc sáp nhập lớn trong ngành công nghiệp điện tử Nhật Bản. Và sẽ tạo ra làn sóng bán cổ phiếu ưu tiên của các ngân hàng lớn để lấy lại tiền mặt, dù giá cổ phiếu giảm trong thời gian gần đây.

Sanyo đang gặp vô vàn khó khăn và từng được các tập đoàn tài chính Goldman Sachs, Sumitomo Mitsui Banking Corp và Daiwa Securities SMBC góp vốn đầu tư.

Năm đó, các tập đoàn tài chính này đã bỏ ra 300 tỷ Yên (gần 3 tỷ USD) mua các cổ phiếu ưu tiên của Sanyo để trở thành các công đông chiến lược của tập đoàn.

Tuấn Đức
Theo CNN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách