Panasonic + Sanyo = Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới!

Panasonic + Sanyo=Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới!
TPO - Panasonic và đối thủ nhỏ hơn Sanyo cho biết họ sẽ bắt đầu thảo luận về khả năng sát nhập để tạo ra một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới ngay cuối năm nay.
Panasonic + Sanyo=Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới! ảnh 1
Sẽ có cuộc sát nhập lịch sử. Ảnh: AP

Hình ảnh Chủ tịch Panasonic ông Fumio Ohtsubo bắt tay Chủ tịch Sanyo ông Seiichiro Sano trong cuộc họp báo tại Osaka được phát đi trên truyền hình Nhật Bản đã khẳng định rằng Panasonic sẵn sàng tiếp quản Sanyo.

Hai hãng đều là những ông lớn trong ngành sản xuất điện tử và công nghệ, nhưng trong khi Panasonic đang mạnh mẽ thì Sanyo lại gặp khó khăn.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cũng đã đưa tin về khả năng Panasonic đang quan tâm tới việc mua lại Sanyo, nhưng đến ngày thứ 6, hai bên mới chính thức công bố.

Tuy nhiên, trước khi diễn ra đám phán, Sanyo cần phải đạt được sự đồng thuận của các cổ đông lớn nhất như Goldman Sachs, Sumitomo Mitsui Banking Corp và Daiwa Securities SMBC.

Các tập đoàn này đã đầu tư vào Sanyo 300 tỷ Yên tức 3 tỷ USD trong năm 2006 và hiện đang nắm giữ tổng cộng khoảng 70% cổ phần của Sanyo.

Nếu thêm Sanyo thì Panasonic sẽ vượt qua cả đối thủ Hitachi trở thành nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản và là một trong những hãng điện tử lớn nhất thế giới.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.