Panasonic + Sanyo = Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới!

Panasonic + Sanyo=Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới!
TPO - Panasonic và đối thủ nhỏ hơn Sanyo cho biết họ sẽ bắt đầu thảo luận về khả năng sát nhập để tạo ra một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới ngay cuối năm nay.
Panasonic + Sanyo=Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới! ảnh 1
Sẽ có cuộc sát nhập lịch sử. Ảnh: AP

Hình ảnh Chủ tịch Panasonic ông Fumio Ohtsubo bắt tay Chủ tịch Sanyo ông Seiichiro Sano trong cuộc họp báo tại Osaka được phát đi trên truyền hình Nhật Bản đã khẳng định rằng Panasonic sẵn sàng tiếp quản Sanyo.

Hai hãng đều là những ông lớn trong ngành sản xuất điện tử và công nghệ, nhưng trong khi Panasonic đang mạnh mẽ thì Sanyo lại gặp khó khăn.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cũng đã đưa tin về khả năng Panasonic đang quan tâm tới việc mua lại Sanyo, nhưng đến ngày thứ 6, hai bên mới chính thức công bố.

Tuy nhiên, trước khi diễn ra đám phán, Sanyo cần phải đạt được sự đồng thuận của các cổ đông lớn nhất như Goldman Sachs, Sumitomo Mitsui Banking Corp và Daiwa Securities SMBC.

Các tập đoàn này đã đầu tư vào Sanyo 300 tỷ Yên tức 3 tỷ USD trong năm 2006 và hiện đang nắm giữ tổng cộng khoảng 70% cổ phần của Sanyo.

Nếu thêm Sanyo thì Panasonic sẽ vượt qua cả đối thủ Hitachi trở thành nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản và là một trong những hãng điện tử lớn nhất thế giới.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Tổng Giám đốc VAMC cho biết, từ năm 2018 đến nay, VAMC đã bán đấu giá thành công gần 3.000 tỷ đồng các khoản nợ và tài sản bảo đảm

Việt Nam sắp có sàn giao dịch nợ xấu

TPO - Ông Đoàn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, được sự đồng ý của Ngân hàng Nhà nước, đầu quý 3/2021, sàn giao dịch nợ xấu sẽ ra đời.
Công ty Vĩnh Thành Đạt lập “khu dã chiến” ngay trong DN để vừa phòng dịch, vừa ổn định sản xuất nếu dịch tấn công. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp kích hoạt chế độ 'thời chiến'

TP - Bên cạnh việc thực hiện “5K” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM chủ động lên phương án dự phòng nếu có ca nhiễm tại nơi làm việc. Một chế độ làm việc “thời chiến” vừa chống dịch vừa sản xuất, sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.