Panasonic + Sanyo = Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới!

Panasonic + Sanyo=Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới!
TPO - Panasonic và đối thủ nhỏ hơn Sanyo cho biết họ sẽ bắt đầu thảo luận về khả năng sát nhập để tạo ra một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới ngay cuối năm nay.
Panasonic + Sanyo=Tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới! ảnh 1
Sẽ có cuộc sát nhập lịch sử. Ảnh: AP

Hình ảnh Chủ tịch Panasonic ông Fumio Ohtsubo bắt tay Chủ tịch Sanyo ông Seiichiro Sano trong cuộc họp báo tại Osaka được phát đi trên truyền hình Nhật Bản đã khẳng định rằng Panasonic sẵn sàng tiếp quản Sanyo.

Hai hãng đều là những ông lớn trong ngành sản xuất điện tử và công nghệ, nhưng trong khi Panasonic đang mạnh mẽ thì Sanyo lại gặp khó khăn.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cũng đã đưa tin về khả năng Panasonic đang quan tâm tới việc mua lại Sanyo, nhưng đến ngày thứ 6, hai bên mới chính thức công bố.

Tuy nhiên, trước khi diễn ra đám phán, Sanyo cần phải đạt được sự đồng thuận của các cổ đông lớn nhất như Goldman Sachs, Sumitomo Mitsui Banking Corp và Daiwa Securities SMBC.

Các tập đoàn này đã đầu tư vào Sanyo 300 tỷ Yên tức 3 tỷ USD trong năm 2006 và hiện đang nắm giữ tổng cộng khoảng 70% cổ phần của Sanyo.

Nếu thêm Sanyo thì Panasonic sẽ vượt qua cả đối thủ Hitachi trở thành nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản và là một trong những hãng điện tử lớn nhất thế giới.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Các NH đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, có ngân hàng báo lãi cao hơn 68% so với cùng kỳ. Ảnh: Như Ý

Giữa đại dịch, ngân hàng vẫn lãi lớn

TP - Các ngân hàng thương mại (NH) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 với điểm chung là ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của một số nhà băng cũng tăng chậm lại do tăng trích lập dự phòng rủi ro và nợ xấu tiềm ẩn. Một số dự báo cho rằng, nếu tiếp tục hạ lãi suất từ nay đến cuối năm, cả ngành này lợi nhuận sẽ giảm khoảng 45.000 tỷ đồng.