Pakistan phủ nhận liên can tới cái chết của bà Bhutto

Pakistan phủ nhận liên can tới cái chết của bà Bhutto
TPO - Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf hôm qua, 3/1, đã bác bỏ sự dính líu của quân đội và cơ quan tình báo nước này đến vụ sát hại lãnh đạo đảng đối lập, cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thống Musharraf khẳng định, ông không tin rằng có bất cứ một cơ quan chính phủ hay cơ quan tình báo nào cố tình che giấu “những bí mật” sau khi khi bà Bhutto bị sát hại.

Tổng thống Pakistan cho biết ông đã đề nghị chính phủ Anh cử các điều tra viên tới giúp làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Bhutto.

Nhà lãnh đạo Pakistan tỏ ra không thật sự bằng lòng với quá trình điều tra nguyên nhân cái chết của bà Bhutto. Ông cho biết, lý do ông đề nghị các nhà điều tra Anh tham gia vào vụ việc là bởi họ có “kinh nghiệm và kỹ thuật mà chúng tôi không có”.

Trước đó, các đảng đối lập tại Pakistan yêu cầu Liên Hợp Quốc cần phải có một cuộc điều tra nhằm làm rõ cái chết của bà Bhutto.

Trong một diễn biến mới đây, Thủ tướng Anh Gordon Brown đã cử một nhóm các điều tra viên thuộc Sở cảnh sát London tới giúp Pakistan làm rõ vụ ám sát.

Linh Huy
Theo BBC, Reuters

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm