Pakistan: Phát hiện tang vật nghi liên quan vụ ám sát bà Bhutto

Pakistan: Phát hiện tang vật nghi liên quan vụ ám sát bà Bhutto
Các lực lượng an ninh Pakistan đã phát hiện một chiếc áo khoác chuyên được những kẻ đánh bom liều chết sử dụng, cùng một loạt vật liệu dùng để chế tạo bom.
Pakistan: Phát hiện tang vật nghi liên quan vụ ám sát bà Bhutto ảnh 1
Bà Benazir Bhutto

Một quan chức cảnh sát thành phố Peshawar - Thủ phủ tỉnh biên giới Tây Bắc - cho biết các nhân viên tình báo đã đột kích ngôi nhà của Sher Zaman - Kẻ bị lực lượng an ninh Pakistan bắt giữ ngày 19/1) ở Peshwar và phát hiện một áo khoác dùng để đánh bom liều chết, một bộ công tắc, nhiều kíp nổ và 500 g thuốc nổ.

Đến nay, lực lượng an ninh Pakistan đã bắt giữ hai kẻ tình nghi liên quan vụ ám sát bà Benazir Bhutto. Trước đó, Aitezaz Shah - 15 tuổi, cũng đã bị bắt. Cả Zaman và Shah đều bị bắt tại thành phố Dera Ismail Khan (Tây Bắc Pakistan).

Nhà chức trách Pakixtan nghi Zaman đã sai Shah giấu bom liều chết vào trong người để phối hợp với hai kẻ đánh bom liều chết khác ám sát bà Bhutto.

Trước đó, khi bị thẩm vấn, Shah khai mình nằm trong "đội ám sát dự phòng'' gồm 3 kẻ đánh bom liều chết với nhiệm vụ sẽ ra tay nếu bà Bhutto không bị giết chết trong vụ ám sát ngày 27/12.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.