Orlando Bloom làm từ thiện ở Nepal

Orlando Bloom làm từ thiện ở Nepal
TPO – Ngôi sao này đeo một vòng hoa trên cổ và vẽ biểu tượng “tikka” lên trán (biểu tượng thể hiện sự chào đón nồng nhiệt ở Nepal) khi đến thăm trẻ em và phụ nữ dân tộc Tharu ở tổ chức cộng đồng Sayapatri, làng Dibyanagar, quận Chitwan, Nepal.

>> Orlando Bloom: Tôi ghét hôn cực kỳ

Orlando Bloom làm từ thiện ở Nepal ảnh 1
Ngôi sao Orlando Bloom

Bloom năm nay 30 tuổi, với vai trò đại sứ thiện chí trong các chương trình được UNICEF hỗ trợ anh đã có chuyến đi thăm vùng phía Tây Nepal từ 30/11 đến 9/12/2007.

Bloom đã gặp gỡ các nhân viên UNICEF, nhân viên y tế, các nhà giáo dục cũng như phụ nữ, trẻ em và các nhóm cộng đồng khác.

Nepal đang dần hồi phục sau cuộc nội chiến kéo dài hàng thập kỷ khiến 13.000 người chết.

60% số ca tử vong ở trẻ em Nepal do thiếu dinh dưỡng, ước lượng có khoảng 51% trẻ em dưới 5 tuổi bị còi xương và 48% bị thiếu cân nghiêm trọng.

Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ tử vong ở bà mẹ sau khi sinh cũng đã giảm đi đáng kể từ khoảng 539/100.000 ca sinh nở năm 1996 xuống còn 281/100.000 ca sinh nở năm 2006.

Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Nepal đó là giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi và tăng cường sức khoẻ bà mẹ.

Orlando luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Năm ngoái anh đã đến Nam Cực trong một chiến dịch về môi trường và sự ấm lên của trái đất.            

Thanh Loan
Theo JJ

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.