Oracle giới thiệu Oracle VM

Oracle giới thiệu Oracle VM
Đây là phần mềm máy chủ ảo có thể hỗ trợ các ứng dụng của Oracle và các hãng khác, có khả năng hoạt động linh hoạt với chi phí thấp, hiệu quả.

Những sản phẩm chủ chốt của Oracle như Cơ sở dữ liệu (Oracle Database), Phần mềm lớp giữa (Oracle Fusion Middleware) và các ứng dụng (Oracle Applications) đã được xác nhận tương thích với Oracle VM.

Với mô hình hỗ trợ đạt tiêu chuẩn quốc tế của Oracle, khách hàng sẽ được phục vụ trong một môi trường ảo thống nhất, bao gồm hệ điều hành Linux và các sản phẩm của Oracle. 

Với phần mềm máy chủ nguồn mở và bảng quản trị tích hợp nền tảng web, Oracle VM cung cấp một giao diện đồ họa dễ sử dụng và phong phú để tạo ra và quản lý những nhóm máy chủ ảo chạy trên nền hệ thống x86 và x86-64 trên quy mô toàn doanh nghiệp.

Những lợi ích mà Oracle VM mang lại:

- Đơn giản hóa quy trình lắp đặt: lắp đặt, vá lỗi và nâng cấp duy nhất cho cả Oracle VM và Oracle Enterprise Linux.

- Triển khai nhanh hơn: thông qua những bản sao hình ảnh Virtual Machine cấu hình sẵn dành cho Oracle Database và Oracle Enterprise Linux

- Hiệu quả lớn hơn: gấp 3 lần các sản phẩm máy chủ ảo khác

- Hỗ trợ Linux và Window: hỗ trợ các hệ điều hành “con” của Linux và Window như: Oracle Linux 4 và 5; RHEL3, RHEL4 và RHEL5, Windows 2003, Windows Server 2003 và Windows XP (trên nền phần cứng tương thích HV)

- Nguồn hỗ trợ thống nhất: Với mô hình hỗ trợ đat tiêu chuẩn quốc tế của Oracle, khách hàng sẽ chỉ cần một đầu mối liên lạc hỗ trợ duy nhất cho toàn bộ môi trường ảo, bao gồm hệ điều hành Linux và Cơ sở dữ liệu, phần mềm lớp giữa và phần mềm ứng dụng Oracle.

- Chi phí sở hữu thấp: cho phép khách hàng chia nhỏ chi phí khi triển khai máy chủ ảo, chỉ bằng một phần chi phí khi triển khai sản phẩm của các nhà cung cấp khác.

Những ứng dụng, phần mềm lớp giữa và phần mềm cơ sở dữ liệu được Oracle VM chứng thực tương thích bao gồm:

Oracle Database 10.2.0.3 và 11.1; Oracle Application Server 10gR2 và 10gR3; Oracle Enterprise Manager 10.2.0.4; Oracle TimesTen 7.0.3.1; Oracle Berkeley DB 4.6; Oracle E-Business Suite 11.5.10 và 12; Oracle’s PeopleSoft Enterprise 9.0; PeopleTools 8.49.07 và các phiên bản mới hơn; • Oracle’s Siebel CRM 8; Oracle’s Hyperion 9.3.1

Oracle VM mở rộng khả năng hỗ trợ của Oracle dành cho điện toán lưới thông qua hỗ trợ khả năng ảo hóa trong và trên khắp các máy chủ. Những giải pháp dựa trên nền tảng điện toán lưới của Oracle kết hợp với Oracle VM có khả năng xử lý ảo hóa tài nguyên hạ tầng, cũng như dữ liệu và các ứng dụng, mang lại giải pháp ảo toàn vẹn cho trung tâm dữ liệu và tạo ra một môi trường CNTT nhạy bén, hiệu quả với chi phí hợp lý.

Tình trạng sản phẩm và giá 

Oracle VM được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở XenTM hypervisor. Người sử dụng có thể tải Oracle VM miễn phí từ ngày 14/11/2007 tại http://www.oracle.com/virtualization, kèm các điều khoản sử dụng và các mức hạn chế.

Chi phí hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng Oracle VM được tính rất đơn giản dựa trên cơ sở từng hệ thống. Với thời gian hỗ trợ là 24x7, chi phí hỗ trợ một hệ thống có tối đa 2 CPU sẽ là 499 USD/năm, và sẽ là 999 USD/năm cho một hệ thống không giới hạn số lượng CPU.

Thông tin chi tiết về Oracle VM hiện có tại trang web: http://www.oracle.com/virtualization.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).