Ông Trương Quý Dương về nước: Luật sư của bác sỹ Lương nói gì?

ĐBQH - luật sư Nguyễn Chiến. (Ảnh: NT)
ĐBQH - luật sư Nguyễn Chiến. (Ảnh: NT)
Bên lề Quốc hội chiều 8/6/2018, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) – luật sư Nguyễn Chiến đã trao đổi về thông tin ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình đã từ Canada quay trở về Việt Nam để hợp tác với cơ quan CSĐT.

ĐBQH khóa XIV– luật sư Nguyễn Chiến là người trực tiếp bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận nhân tạo làm 9 người chết, vụ án được TAND TP Hòa Bình đưa ra xét xử ngày 15/5 và đã có quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vào ngày 05/6 vừa qua.

Theo luật sư Nguyễn Chiến, dư luận đang thắc mắc nhiều về việc các bên chủ thể ký Hợp đồng số 315 giữa BVĐK tỉnh Hòa Bình và CTCP Dược phẩm Thiên Sơn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống lọc RO. Tuy nhiên quá trình vừa qua chưa làm rõ những thắc mắc này, đặc biệt tại phiên tòa, cho nên TAND TP Hòa Bình quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung và giao cơ quan CSĐT làm rõ việc giao kết Hợp đồng 315 cũng như về các vấn đề có liên quan xung quanh hợp đồng này.

“Việc ông Trương Quý Dương về nước chắc chắn là để thực hiện theo yêu cầu trả hồ sơ này. Quá trình điều tra bổ sung sẽ phải đòi hỏi không những ông Dương mà tất cả những người liên quan để làm rõ bản chất sự việc, xem vấn đề thực chất như thế nào, có sai phạm hay không, từ đấy sẽ có hướng xử lý theo quy định của pháp luật”, luật sư Nguyễn Chiến nói.

Trước thông tin người nhà ông Trương Quý Dương cho hay ông Dương sang Canada để trị bệnh trong thời gian từ 4/5 đến khi về nước ngày 7/6 vừa qua và hiện vẫn trong tình trạng sức khỏe yếu, luật sư Nguyễn Chiến cho rằng trách nhiệm của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) là phải xác định tình trạng sức khỏe của nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, từ đó sẽ có những quyết định phù hợp.

“Nếu người ta đủ sức khỏe thì thực hiện việc điều tra, nếu không thì sẽ phải chờ đợi hồi phục sức khỏe để tiến hành làm việc. Như thế bảo đảm tính khách quan. Những nội dung người ta cung cấp phải thực sự trong tình trạng minh mẫn, tỉnh táo và người ta nhận thức đầy đủ. Như vậy ý kiến của người ta mới có giá trị”, luật sư Nguyễn Chiến nói.

Trước đó, theo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Minh Hiền - vợ ông Trương Quý Dương đã xác nhận với PV VietNamNet việc ông Dương về nước vào sáng 7/6.

Theo bà Hiền, việc về nước của ông Dương nhằm phối hợp cùng cơ quan điều tra làm rõ vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra ngày 29/5/2017, vừa qua được xét xử bởi TAND TP Hòa Bình.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.