Ông Trump thua tại 'cuộc đấu bắt tay'

Ông Trump và ông Rakhmon bắt tay nhau.
Ông Trump và ông Rakhmon bắt tay nhau.
TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nay vẫn nổi tiếng với cách bắt tay đặc biệt của ông: ông bắt chặt tay “đối phương” rồi kéo người đó về phía mình. Giới báo chí đã kịp mệnh danh đó là “cuộc đấu bắt tay” mà ông Trump luôn luôn giành phần thắng. Nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới đã được “nếm”cách bắt tay độc đáo này của nhà lãnh đạo Mỹ.

Nhưng vừa qua, ông Trump lần đầu tiên đã bị “thua” trong “cuộc đấu bắt tay” như vậy. Tại Hội nghị Thượng đỉnh mới diễn ra tại thủ đô Er Riyadh của A-Rập-Xê-út, khi bắt tay chào hỏi tổng thống Tadzhikistan Rakhmon, ông Trump cũng đã tìm cách thực hiện “chiêu độc” này.

Nhưng ông Rakhmon không phải tay vừa nên đã kịp “khắc chế” được. Chính ông, chứ không phải nhà lãnh đạo Mỹ, đã kéo được “đối phương” về phía mình. Bị bất ngờ, ông Trump lúc đầu tỏ ra bối rối nhưng rồi ông mỉm cười thừa nhận nhà lãnh đạo Tadzhikistan quả có năng lực không chịu nhượng bộ trong những tình huống phức tạp.

Theo Theo TVC.ru
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
Hoa hậu Thanh Thủy: ‘Choáng ngợp với đường chạy tuyệt đẹp của Tiền Phong Marathon 2023’
TPO - Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết rất háo hức được lên Lai Châu để ngắm nhìn cung đường tuyệt đẹp của giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023). Thanh Thủy cùng Hoa hậu Tiểu Vy, Thiên Ân, Bảo Ngọc sẽ tham gia cổ vũ cho các vận động viên.