Ông Trump thua tại 'cuộc đấu bắt tay'

Ông Trump và ông Rakhmon bắt tay nhau.
Ông Trump và ông Rakhmon bắt tay nhau.
TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nay vẫn nổi tiếng với cách bắt tay đặc biệt của ông: ông bắt chặt tay “đối phương” rồi kéo người đó về phía mình. Giới báo chí đã kịp mệnh danh đó là “cuộc đấu bắt tay” mà ông Trump luôn luôn giành phần thắng. Nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới đã được “nếm”cách bắt tay độc đáo này của nhà lãnh đạo Mỹ.

Nhưng vừa qua, ông Trump lần đầu tiên đã bị “thua” trong “cuộc đấu bắt tay” như vậy. Tại Hội nghị Thượng đỉnh mới diễn ra tại thủ đô Er Riyadh của A-Rập-Xê-út, khi bắt tay chào hỏi tổng thống Tadzhikistan Rakhmon, ông Trump cũng đã tìm cách thực hiện “chiêu độc” này.

Nhưng ông Rakhmon không phải tay vừa nên đã kịp “khắc chế” được. Chính ông, chứ không phải nhà lãnh đạo Mỹ, đã kéo được “đối phương” về phía mình. Bị bất ngờ, ông Trump lúc đầu tỏ ra bối rối nhưng rồi ông mỉm cười thừa nhận nhà lãnh đạo Tadzhikistan quả có năng lực không chịu nhượng bộ trong những tình huống phức tạp.

Theo Theo TVC.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
Phụ nữ Anh biểu tình sau vụ án mạng Sarah Everard

Quanh chuyện 'nam tính độc hại'

TP - Với mức độ nguy hiểm phụ nữ gặp phải ngoài xã hội ngày càng tăng, tiến sĩ - bác sĩ Ranj Singh cho biết bước thay đổi mang tính quyết định xuất phát từ việc giáo dục nam thiếu niên từ nhỏ.