Ông Trump phản ứng cáo buộc tấn công tình dục của phụ trách mục tư vấn Elle

Ông Trump phản ứng cáo buộc tấn công tình dục của phụ trách mục tư vấn Elle
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phản ứng mạnh với cáo buộc tấn công tình dục của người phụ trách mục tư vấn của tạp chí Elle.

Elizabeth Jean Carroll cáo buộc ông Trump tấn công tình dục trong phòng thay đồ của một cửa hàng bách hóa sang trọng ở thành phố New York cuối những năm 1990.

Câu chuyện trong phòng thay đồ là một âm mưu?

Carroll miêu tả chi tiết vụ việc trong cuốn sách sắp ra mắt của mình “"What Do We Need Men For? A Modest Proposal" (tạm dịch: Chúng ta cần đàn ông để làm gì? Một đề nghị khiêm tốn) và sách được trích đăng hôm 21/6 (ngày 22/6 theo giờ Việt Nam) trên tạp chí New York.

Tiêu đề đoạn trích là “Người đàn ông xấu xa Donald Trump tấn công tôi trong phòng thay đồ Bergdorf Goodman 23 năm trước. Nhưng ông ta không đơn độc trong danh sách những người đàn ông tồi tệ trong đời tôi”, CNN đưa tin. Đoạn trích được đăng kèm một bức ảnh ông Trump và bà Carroll đang trò chuyện trong một nhóm người.

Ngày 21/6 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump ra tuyên bố khẳng định ông “chưa bao giờ gặp con người này” (bà Carroll). Ông cáo buộc Carroll chia sẻ câu chuyện của mình để bán sách, so sánh Carroll với những người phụ nữ khác “buộc tội sai” đối với chánh án tòa án tối cao Brett Kavanaugh.

“Thật là đáng xấu hổ cho những người dựng chuyện tấn công hòng được nổi tiếng hoặc để bán sách hoặc thực hiện một chương trình nghị sự chính trị - giống như Julie Swetnick buộc tội sai đối với thẩm phán Brett Kavanaugh. Thật là xấu cho những người tin câu chuyện này, đặc biệt là khi chả có bất kỳ bằng chứng nào. Thật là tồi tệ hơn cho truyền thông đang chết dần cố ngoi lên bằng cách bán rong tin giả. Đó là một thứ bệnh dịch”, ông Trump nói.

Carroll khẳng định bà gặp ông Trump vào mùa thu năm 1995 hoặc mùa xuân năm 1996 tại cửa hàng Bergdorf Goodman và bị ông tấn công trong phòng thay đồ.

Theo câu chuyện của Carroll, ông Trump xin lời khuyên của bà về việc mua quà tặng và hai người từng gặp nhau trước đó.

Carroll, lúc đó 52 tuổi, nói rằng, trong khi mua quà tặng, ông Trump ép bà thử đồ lót và tóm lấy tay bà kéo về phía phòng thay đồ.

“Khoảnh khắc cửa phòng thay đồ đóng lại, ông ta nhào tới, đẩy tôi vào tường khiến đầu đập mạnh rồi đặt miệng ông ta lên môi tôi”, Carroll cáo buộc.

“Tôi quá sốc, đẩy ông ta ra và bắt đầu cười. Ông ta nắm cả hay tay tôi và đẩy tôi vào tường lần thứ hai và tôi nhận thấy rằng ông ta thật cao lớn. Ông ta dùng vai đè tôi sát tường, luồn tay vào váy và kéo quần bó của tôi xuống”, Carroll tiếp tục cáo buộc.

Trong tuyên bố phủ nhận ngày 21/6, Tổng thống Trump ngụ ý rằng, các thành viên đảng Dân chủ có thể liên quan “vụ buộc tội sai” của Carroll nhưng không nói rõ chi tiết.

“Nếu bất kỳ ai có thông tin về đảng Dân chủ làm việc với bà Carroll hoặc tạp chí New York, hãy thông báo cho chúng tôi càng sớm càng tốt. Thế giới cần biết chuyện gì đang thực sự diễn ra. Đó là một sự ô danh và người ta phải trả giá đắt cho những lời buộc tội sai như vậy”, ông Trump tuyên bố.

Carroll nói trong đoạn trích xuất bản ngày 21/6 rằng, bà không báo cáo vụ việc cho cảnh sát nhưng có kể cho hai bạn thân nghe. Hai bạn thân này khẳng định sự việc với tạp chí, New York Magazine đưa tin.

Cửa hàng Bergdorf Goodman xác nhận với Carroll họ không còn băng video an ninh vào thời điểm vụ việc xảy ra theo lời cáo buộc của bà.

Carroll là người phụ trách mục tư vấn cho tạp chí Elle trong 26 năm qua. Bà từng là người mẫu trang bìa tạp chí New York với hình ảnh mặc chiếc áo váy mà bà bảo mặc khi bị ông Trump tấn công.

Ông Trump phản ứng cáo buộc tấn công tình dục của phụ trách mục tư vấn Elle ảnh 1 Nhà báo Elizabeth Jean Carroll. Ảnh: Variety.

16 phụ nữ cáo buộc ông Trump

Tính từ thời điểm trước khi ông Trump trở thành tổng thống, ít nhất 16 phụ nữ đã cáo buộc chống lại ông Trump với nội dung từ tấn công, quấy rối tình dục đến hành vi dâm dục, CNN đưa tin ngày 21/6.

Dòng thác buộc tội bắt đầu đổ xuống ông Trump trong giai đoạn tranh cử năm 2016, khi một đoạn video quay chương trình truyền hình “Access Hollywood” năm 2005 tái xuất cho thấy ông nói rằng ông có thể tóm “chỗ kín” phụ nữ bởi vì mình là người nối tiếng.

Ông Trump xin lỗi và nói rằng nhận xét của ông trong video “Access Hollywood” chỉ là thứ chuyện phiếm bậy bạ kiểu đàn ông với nhau.

Ông Trump cũng phủ nhận mọi cáo buộc của các phụ nữ chống lại ông và chưa đầy 3 tuần trước bầu cử, ông dọa kiện “tất cả những con người dối trá” sau khi bầu cử xong.

Ông Trump phản ứng cáo buộc tấn công tình dục của phụ trách mục tư vấn Elle ảnh 2 Nhà báo Elizabeth Jean Carroll năm 2015 và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Elle. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm