Ông Trump nói sắp nhận được báo cáo toàn diện vụ Khashoggi

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ nhận được báo cáo toàn diện về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại trong vòng 2 ngày tới, tức 19 hoặc 20/11.

“Chúng tôi đang điều tra rất sát sao. Chuyện xảy ra quá kinh khủng. Một nhà báo đã bị giết hại. Khashoggi là một người được coi trọng. Điều ấy đáng lẽ không nên xảy ra. Chúng tôi sẽ nhận được báo cáo toàn diện trong 2 ngày tới, vào thứ Hai, hoặc thứ Ba”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên hôm nay, 18/11.

Không chỉ công bố thời điểm nhận được báo cáo, ông Trump còn bình luận về thông tin đưa ra trước đó bởi báo giới Mỹ, rằng cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã nắm được danh tính người chủ mưu vụ ám sát Khashoggi.

Ông Trump khẳng định “CIA chưa kết luận gì cả, mọi thứ còn quá sớm”.

Trước đó, thông tin cho rằng Thái tử Mohammed bin Salman là người ra lệnh ám sát Khashoggi đã được một số tờ báo đăng tải ngày 16/11, bất chấp việc Riyadh liên tục phủ nhận sự liên quan của ông bin Salman.

Ngày 15/11, Văn phòng Công tố Ả Rập Saudi cho biết Khashoggi tử vong vì “bị tiêm thuốc quá liều”. Thi thể của ông đã bị “chia nhỏ và được đưa ra khỏi lãnh sự quán”.

Cùng ngày, Nhà Trắng công bố lệnh trừng phạt áp đặt lên 17 công dân Ả Rập Saudi có liên quan đến vụ Khashoggi, bao gồm 15 người được cho là thuộc đội ám sát Khashoggi, cùng Al-Qahtani và cấp dưới của ông này.

Chính phủ Ảrập Saudi đã bắt giữ 21 nghi phạm liên quan đến vụ việc, và buộc tội 11 người trong số đó.

Nhà báo tờ Washington Post – ông Jamal Khashoggi là người thường xuyên có những bài viết phê bình gia đình Hoàng gia Ả Rập Saudi vàThái tử Mohammed bin Salman.

Ông xuất hiện lần cuối cùng tại lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kì) hôm 2/10 để làm thủ tục hôn nhân.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thi thể ông Khashoggi đã bị phân thành nhiều mảnh, thậm chí còn có thể bị phi tang bằng cách ngâm trong axit.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm