Ông Trump muốn biến các du thuyền thành bệnh viện cho người mắc Covid-19

Carnival Cruise Line là hãng du thuyền lớn nhất thế giới
Carnival Cruise Line là hãng du thuyền lớn nhất thế giới
TPO - Các du thuyền có thể cải hoán thành bệnh viện nổi để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ngày 19/3. 

Micky Arison, chủ tịch Carnival, tập đoàn mẹ của hãng du thuyền Carnival Cruise Line, đưa ra đề nghị này. Và ông Trump nói đó là “đề nghị hào phóng”. 

Ông chủ Nhà Trắng cho biết, ông cũng có mấy con tàu phù hợp với mục đích này, vì các tàu lớn và có nhiều phòng. 

“Nếu chúng ta cần tàu, với rất nhiều phòng trên đó, chúng sẽ được đậu tại New York, Los Angeles, San Francisco và nhiều nơi khác”. 

Carnival là hãng du thuyền lớn nhất thế giới. 

Đối mặt với số ca Covid-19 tăng vọt và sự cần thiết phải tăng số giường bệnh viện, chính phủ Mỹ đã quyết định điều tàu bệnh viện USNS Comfort với 1.000 giường của Hải quân đến New York, một trong những nơi có dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất ở Mỹ. Chưa rõ khi nào con tàu nay sẽ cập bến New York.

Ông Trump cho biết một tàu bệnh viện khác là USNS Mercy cũng sẽ được điều đi. 

Thống đốc các bang California và Washington nhanh chóng đề nghị được tiếp nhận con tàu này. 

Ngành công nghiệp du thuyền rơi vào khủng hoảng ngay từ đầu mùa dịch, nhiều tàu bị xua đuổi hoặc cách ly, khiến hành khách và thuỷ thủ đoàn không được lên bờ vì các nước sợ họ mang theo Covid-19. 

Ngày 13/3, ông Trump thông báo các du thuyền không được rời bến trong 30 ngày để phòng nguy cơ dịch Covid-19 lây lan.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.