Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một

Tổng thống Trump và phu nhân trên chiếc Không lực Một. Ảnh: AP
Tổng thống Trump và phu nhân trên chiếc Không lực Một. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng cúi đầu mặc niệm các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 trong phòng họp khi đang di chuuyển bằng chiếc Không lực Một.

Theo CNN, nghi thức mặc niệm diễn ra đúng 8h46’ sáng (giờ Mỹ) để tưởng nhớ khoảnh khắc chiếc máy bay đầu tiên lao vào tòa Tháp Đôi (Trung tâm Thương mại Thế giới).

Bức ảnh được báo giới đăng tải cho thấy Tổng thống Trump và phu nhân Melania cúi đầu nghiêm cẩn trong phòng họp của chiếc chuyên cơ Không lực Một.

“Chúa phù hộ nước Mỹ”, ông Trump nói khi nghi thức mặc niệm kết thúc.

Sau đó cùng ngày, Tổng thống Trump đã đến Đài tưởng niệm Chuyến bay 93 ở Shanksville, Pennsylvania.

Đây là công trinh vinh danh các nạn nhân trên chuyến bay số hiệu 93 của United Airlines - những người đã chiến đấu đến cùng với không tặc trong vụ 11/9 để chiếc máy bay không đâm vào Điện Capitol, mà rơi xuống một cánh đồng ở Pennsylvania. 

Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một ảnh 1  Ông Trump phát biểu ngày 11/9 tại Pennsylvania. Ảnh: AP

“Đệ nhất phu nhân và tôi đến đây với nhận thức sâu sắc rằng chúng tôi không thể lấp đầy khoảng trống trong trái tim các bạn hoặc xóa bỏ nỗi buồn khủng khiếp của ngày hôm nay. Nhưng chúng tôi có thể cùng các bạn chia sẻ gánh nặng”, ông Trump nói.

Tên của 40 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng được xướng lên, và chuông cũng đã ngân lên để vinh danh “những anh hùng”, theo cách gọi của ông Trump.

Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một ảnh 2 Chuông ngân tưởng nhớ các nạn nhân vụ 11/9. Ảnh: AP

Sau chuyến thăm của vợ chồng Tổng thống Trump, ứng viên đảng Dân chủ Joe BIden và vợ Jill Biden đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Chuyến bay 93.

“Tôi đến đây vì tôi vẫn nhớ đến tất cả những người bạn của tôi đã qua đời”, ông Biden nói. “Cần rất nhiều nghị lực để một người từng mất bạn bè có thể quay lại đây hôm nay. Tôi cũng từng trải qua mất mát. Tôi từng mất vợ (người vợ đầu tiên - PV), mất con gái, con trai. Điều ấy thật khó khăn. Đài tưởng niệm mang ý nghĩa tuyệt vời, nhưng cũng thật buồn. Nó gợi nhớ lại những kí ức của ngày hôm đó. Nên tôi rất ngưỡng mộ những gia đình đã đến đây.”

Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một ảnh 3  Ông BIden đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ 11/9 ở Pennsylvania. Ảnh: AP 
Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một ảnh 4
Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một ảnh 5 Trước đó, ông Biden cùng vợ (bên trái), Phó Tổng thống Mike Pence cùng vợ (bên phải) đã tham dự lễ tưởng niệm tại nơi từng là tòa Tháp Đôi ở New York. Ảnh: AP
Ông Trump mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9 trên Không lực Một ảnh 6
Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).