Ông trùm sòng bạc Macau qua đời

Ông Stanley Ho (giữa) qua đời ở tuổi 98. (Ảnh: Straitstimes)
Ông Stanley Ho (giữa) qua đời ở tuổi 98. (Ảnh: Straitstimes)
TPO - Stanley Ho, ông trùm sòng bạc đã xây dựng nên đế chế cờ bạc ở Macau từ đống đổ nát sau thời thuộc địa của Bồ Đào Nha và trở thành người đàn ông giàu nhất châu Á, hôm nay qua đời ở tuổi 98.

“Cha chúng tôi vừa qua đời bình yên vào lúc 1h chiều ở Bệnh viện điều dưỡng Hong Kong”, bà Pansy, con gái ông Stanley Ho nói với báo giới. 

Được coi là “bố già” trong ngành cờ bạc ở Macau, tỷ phú này đã biến Macau trở thành trung tâm một trung tâm sòng bạc có doanh thu vượt qua cả Las Vegas. 

Ông trùm bốc lửa, người giàu lên từ ngành cờ bạc nhưng lại khuyên những người gần gũi nhất tránh xa cờ bạc, là người dẫn dắt một trong những tập đoàn cờ bạc lớn nhất thế giới, SJM Holdings, có giá trị khoảng 6 tỷ USD. 

Giá cổ phiếu của các công ty thuộc đế chế gia đình này tăng vọt, với 8,5%, sau thông tin về sự ra đi của ông Ho.

Sinh ra ở Hong Kong, ông Ho có 4 vợ và 17 người con. Ông phải tái cấu trúc tập đoàn sau trận chiến pháp lý trong gia đình vào năm 2012 vì tranh giành tài sản. 

Năm 2017, ông Ho thôi chức chủ tịch tập đoàn Shun Tak Holdings. Con gái ông là bà Pansy Ho trở thành người nối nghiệp bố. 

Ông rút ra khỏi đế chế SJM Holdings từ năm 2018, chuyển giao cho cháu gái là Daisy Ho. 
Một công ty riêng của ông là Sociedade de Turismo e Diversões de Macau có cổ phần trong tất cả các lĩnh vực, từ khách sạn hạng sang đến trực thăng và đua ngựa. 

Ông cũng dẫn đầu ở Macau trong lĩnh vực môi giới cho người chơi bạc vay tiền và chịu trách nhiệm thu hồi nợ. 

Một số người con của ông Ho cũng là những doanh nhân thành công. Con gái Pansy của ông là đồng chủ tịch chi nhánh Macau tập đoàn nghỉ dưỡng MGM, còn con trai Lawrence là người điều hành của hãng nghỉ dưỡng và giải trí Melco Resorts & Entertainment.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG