"Ông trùm" Lưu Diệp trong "Xin đừng gác máy"

"Ông trùm" Lưu Diệp trong "Xin đừng gác máy"
TPO - Lưu Diệp là gương mặt được yêu mến trong nền điện ảnh châu Á. Vai diễn ông trùm trong "Connected" (Xin đừng gác máy) cũng khiến các đạo diễn càng lưu ý tới anh.

>> Từ Hy Viên "sóng đôi" cùng Cổ Thiên Lạc
>> Cổ Thiên Lạc không cần người đóng thế
>> Sao châu Á góp mặt trong "Xin đừng gác máy!"

"Ông trùm" Lưu Diệp trong "Xin đừng gác máy" ảnh 1
Ảnh đế Lưu Diệp.

Ông trùm do Lưu Diệp thủ vai là cảnh sát quốc tế nhưng cũng là kẻ bắt cóc “máu lạnh”, với phương thức ra tay thật tàn bạo. Hắn không từ bất cứ một thủ đoạn nào để bắt cóc hai mẹ con của Grace (Từ Hy Viên) trong phim Connected (Xin đừng gác máy).

Sinh năm 1978 tại Trung Quốc. Năm 1998, Lưu Diệp tham gia bộ phim Postmen in the Mountains khi là sinh viên Đại học Kịch nghệ Trung ương Bắc Kinh. Với bộ phim đầu tay này anh đã bộc lộ được những phẩm chất của một nghệ sĩ xuất sắc.

"Ông trùm" Lưu Diệp trong "Xin đừng gác máy" ảnh 2
Series chụp ảnh thời trang của Lưu Diệp.

Tiếp đó, Lưu Diệp có cơ hội cộng tác với một số đạo diễn và diễn viên được trọng vọng bậc nhất ở Trung Quốc, đó là đạo diễn Lâu Diệp và đồng nghiệp Chương Tử Di trong Purple Butterfly (Tử Hồ Điệp), bộ phim được chọn tham dự Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 56 (2003); và Lan Yu (Lam Vũ) của đạo diễn kỳ cựu Quan Cẩm Bằng, một bộ phim về tình yêu giữa hai người đồng tính, đã tham gia tranh giải ở Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 60 (năm 2003).

Với Postmen in the Mountains, Lưu Diệp giành được giải Kim Kê đầu tiên cho Nam diễn viên triển vọng. Đến năm 2001 thì tên tuổi của anh đã được công chúng ca ngợi qua phim Lan Yu.

"Ông trùm" Lưu Diệp trong "Xin đừng gác máy" ảnh 3

Với bộ phim này anh giành được giải Kim Mã (Đài Loan) cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, và là Ảnh đế trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải thưởng này.

Hiện nay, Lưu Diệp có lượng người hâm mộ rất lớn và có các “Fan Club” rộng khắp từ Trung Quốc tới Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí cả ở Pháp, nơi Lan Yu được đề cử giải Cành Cọ Vàng ở Liên hoan phim Cannes.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.