Ông trùm Hưng 'kính' rút đơn kháng cáo trước khi tử vong

Ông Nguyễn Kim Hưng tức Hưng "kính".
Ông Nguyễn Kim Hưng tức Hưng "kính".
TPO - Bị tuyên 48 tháng tù, ông trùm Hưng “kính” làm đơn kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, cùng ngày ông tử vong, tòa án đã nhận được đơn xin rút đơn kháng cáo.

Ngày 14/8, ông Nguyễn Kim Hưng (tức "Hưng kính", SN 1963) - người vừa bị TAND Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” đã tử vong vì bệnh gan.

Cụ thể, ông Hưng mắc bệnh xơ gan đã lâu, được đưa từ trạm giam T16 của Bộ Công an vào bệnh viện Đa khoa Hà Đông lúc 23h ngày 13/8. Tuy nhiên, người này đã tử vong vào trưa 14/8.

Lãnh đạo bệnh viện chia sẻ: “Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán xơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi”.

Hiện tại, thi thể của ông Nguyễn Kim Hưng đang được bảo quản để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm trước khi bàn giao cho gia đình.

Trước đó, ngày 26/7, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng án 48 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Ông trùm Hưng “kính” được xác định từng là Tổ trưởng bốc dỡ hàng hóa số 2 tại Chợ Long Biên (Hà Nội). Ông Hưng đã cùng 4 đồng phạm khác đe dọa, cưỡng đoạt tiền từ 1 hộ kinh doanh trong chợ. 

Tại phiên tòa, ông Hưng được ngồi khai báo vì lý do sức khỏe yếu, mắc bệnh gan. Bị cáo này xin lỗi tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian làm việc đã không thực hiện đúng một số quy định. Ông trùm này cũng thừa nhận đã có những ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực với hộ kinh doanh.

Cũng tại tòa, luật sư của phía bị hại cho rằng vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm là những người trong Ban quản lý chợ khi chủ động tuyển bị cáo Hưng - người có 5 tiền án, tiền sự (gồm cả hiếp dâm) vào làm việc. Ban quản lý cũng để việc thu tiền bảo kê diễn ra trong thời gian dài dù đã nhận đơn tố cáo.

Được biết, sau phiên tòa sơ thẩm nói trên, ông Nguyễn Kim Hưng đã làm đơn kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, sáng 14/8, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn xin rút đơn kháng cáo của ông trùm Hưng “kính”.

MỚI - NÓNG