Ông Trần Văn Truyền muốn mua lại căn nhà ở TP HCM

Ông Trần Văn Truyền đề nghị đóng thêm nghĩa vụ tài chính để mua lại căn nhà số 105, Nguyễn Trọng Tuyển nhưng TP HCM không đồng ý và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư.

Trao đổi với báo Người Lao Động sáng nay, ông Võ Văn Thưởng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, cho biết trước khi có kết luận của UB Kiểm tra TƯ đối với ông Trần Văn Truyền (nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ), Thường trực Thành ủy đã có chủ trương giao cho Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục thu hồi căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận và tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Ông Trần Văn Truyền muốn mua lại căn nhà ở TP HCM ảnh 1

Căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận. Ảnh: Người Lao Động.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân khẳng định UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan ra quyết định thu hồi căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển. Hiện Sở Xây dựng và công ty Quản lý Kinh doanh nhà TP đang tiến hành các thủ tục để thu hồi căn nhà trên.

Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, ông Trần Văn Truyền có đề nghị đóng thêm nghĩa vụ tài chính để mua lại căn nhà số 105, Nguyễn Trọng Tuyển nhưng TP không đồng ý và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư.

Đối với việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước tại số 105 Nguyễn Trọng Tuyển theo yêu cầu của Ban Bí thư, UBND TP HCM đã chỉ đạo rà soát, xác định trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân và tập thể liên quan để triển khai kiểm điểm theo đúng quy trình trách nhiệm.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG