Ông Trầm Bê ‘choáng váng’ khi ông Danh đối chất

Ông Trầm Bê nói mình sẽ không bị xử lý hình sự, nhưng ông Danh lại thừa nhận sai – trong vụ lập hồ sơ vay 1.800 tỷ đồng. Ảnh: Tân Châu
Ông Trầm Bê nói mình sẽ không bị xử lý hình sự, nhưng ông Danh lại thừa nhận sai – trong vụ lập hồ sơ vay 1.800 tỷ đồng. Ảnh: Tân Châu
TPO - Chiều nay (10/1), tiếp tục phần xét hỏi vụ “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” Tòa cho gọi ông Phạm Công Danh-Chủ tịch VNCB lên đối chất với lời khai của Trầm Bê.  

Trả lời HĐXX, ông Danh thừa nhận lời khai của ông Trầm Bê tại tòa là đúng sự thật. Ông Danh thừa nhận mình sai và xin trình bày thêm.

Tình tiết mà ông Danh xin khai thêm chính là ‘yếu điểm’ của ông Trầm Bê, đó là ông Danh thừa nhận mình sai khi chỉ đạo lập 6 Cty con ‘3 không’:  không hoạt động, không phát sinh thuế, không  có hồ sơ sổ sách – để lập hồ sơ vay của Sacombank của ông Trầm Bê 1.800 tỷ đồng.

Trong khi đó, buổi sáng, ông Trầm Bê trả lời tòa rằng ‘hồ sơ’ liên quan cho vay ông chỉ đạo tổng giám đốc Sacombank làm, ông Trầm Bê chỉ biết ông Danh có tài sản thế chấp, cho vay và đòi được tiền và lấy lãi thì ông cho vay.

Như vậy, qua ‘lượt đầu’ xét hỏi, ‘phi vụ’ 1.800 tỷ đồng giữa ông Trầm Bê và Phạm Công Danh đã dần lộ rõ. Theo đó, ông Trầm Bê không nghĩ rằng mình bị xử lý hình sự về chuyện ‘hồ sơ’, trong khi ông Danh thừa nhận ‘hồ sơ’ đã sai. Còn cáo trạng đang nghiêng về cáo buộc ‘hồ sơ’ khi cho rằng ông Trầm Bê và ông Danh ‘đã lập hồ sơ sai nguyên tắc’ dẫn đến việc Sacombank cho ông Danh vay gây thiệt hại cho VNCB trên 1.800 tỷ đồng.

Ông Trầm Bê sẽ ‘đối đáp’ thế nào với lời ‘nhận sai’ khi lập hồ sơ của ông Danh?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm