Ông Tập kêu gọi nhà giàu Trung Quốc ‘trả lại của cải cho xã hội’

0:00 / 0:00
0:00
Ông Tập Cận Bình. (Ảnh: AP)
Ông Tập Cận Bình. (Ảnh: AP)
TPO - Trung Quốc phải theo đuổi “sự thịnh vượng chung”, tài sản được chia sẻ công bằng cho người dân, và đó sẽ là mục tiêu của giai đoạn phát triển tiếp theo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại hội nghị lãnh đạo về kinh tế.

Sự thịnh vượng chung là yêu cầu thiết yếu của chủ nghĩa xã hội và là đặc điểm chính của quá trình hiện đại hoá bản sắc Trung Quốc, ông Tập nói trong bài phát biểu trước Uỷ ban trung ương về tài chính và kinh tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 17/8.

Theo tóm tắt nội dung hội nghị được hãng thông tấn Xinhua đăng tải, các cam kết đã được đưa ra để điều chỉnh thu nhập quá cao và khuyến khích người giàu “trả lại của cải cho xã hội”.

Bài tóm tắt nói rằng thịnh vượng chung là trọng tâm để thúc đẩy hạnh phúc và tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, khi đất nước nỗ lực đạt được mục tiêu thế kỷ là xây dựng quốc gia xã hội chủ nghĩa hiện đại.

Hội nghị cũng cam kết sẽ “tăng cường quản lý và điều chỉnh thu nhập cao, bảo vệ thu nhập hợp pháp, điều chỉnh hợp lý thu nhập quá cao, và khuyến khích các nhóm thu nhập cao và doanh nghiệp trả lại nhiều hơn cho xã hội”, Xinhua viết.

Hội nghị cũng kêu gọi phải “giải quyết đúng đắn mối quan hệ giữa hiệu quả và công bằng”.

Hội nghị đồng ý rằng Trung Quốc phải thúc đẩy “phát triển chất lượng cao”, và nỗ lực để cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế ổn định và ngăn ngừa những rủi ro tài chính.

Theo Xinhua
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Cố vấn Mỹ nói Trung Quốc đang cố ‘bẻ gãy’ liên minh Mỹ - Úc

TPO - Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh kinh tế kịch tính” chống lại Úc và đang cố “bẻ gãy” liên minh của nước này với Mỹ, gây thêm lo ngại về Bắc Kinh ở khu vực, ông Kurt Campbell, Điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Nhà Trắng, nói như vậy trong bài phát biểu tại một tổ chức nghiên cứu ở Sydney.