Ông Tập Cận Bình huấn thị các quan chức sẵn sàng cho tình huống xấu nhất

Hàng trăm quan chức hàng đầu Trung Quốc tham dự chương trình tập huấn quản lý rủi ro tại Bắc Kinh từ 21-24/1. Ảnh: Tân Hoa xã
Hàng trăm quan chức hàng đầu Trung Quốc tham dự chương trình tập huấn quản lý rủi ro tại Bắc Kinh từ 21-24/1. Ảnh: Tân Hoa xã
TPO - Tại phiên bế mạc khóa tập huấn về quản lý rủi ro dành cho các quan chức hàng đầu cả nước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng, mọi người phải đào sâu suy nghĩ hoặc phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nếu cuộc chiến thương mại Trung- Mỹ thực sự nổ ra.

Hàng trăm quan chức hàng đầu của Trung Quốc gồm các Bộ trưởng, các lãnh đạo tỉnh đã về Bắc Kinh tham dự chương trình tập huấn kéo dài bốn ngày, bắt đầu từ ngày 21/1. Ông Tập Cận Bình và ông Vương Hỗ Ninh, nhà lý luận chính trị Đảng Cộng sản, nhân vật quyền lực thứ 5 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có bài thuyết giảng và kêu gọi các đảng viên hãy chiến đấu mạnh mẽ trong cuộc chiến này để quản lý các rủi ro. Họ cho rằng, các đảng viên phải luôn đào sâu suy nghĩ hoặc phải sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Tại cuộc tập huấn này, ông Vương đã đưa ra một danh sách dài các nguy cơ mà Bắc Kinh sẽ phải đối mặt và thúc giục các đảng viên bảo vệ sự lãnh đạo của ông Tập Cận Bình và đi đúng theo phương châm của đảng. Ông cũng nói với các quan chức rằng, họ phải tiếp tục triển khai để cho thấy điều mà họ đã học được thông qua “hành động và kết quả”. Ông Vương cũng nhắc lại lời phát biểu của ông Tập tại phiên khai mạc rằng, hãy cảnh giác trước mọi rủi ro có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định và cải cách của Trung Quốc.

 Chủ tịch Tập Cận Bình ngay tại phiên khai mạc đã nhắc nhở các đảng viên phải cảnh giác trước bất kỳ con thiên nga đen (ngụ ý những sự  kiện không lường trước được) và tê giác xám (ngụ ý những mối đe dọa có thể đoán được nhưng lại bị phớt lờ). Những rủi ro đó là sự thâm hụt kinh tế, nợ nần gia tăng, sự thù địch ngày càng tăng từ nước ngoài và nền kinh tế đang giảm tốc.

 Ông Tập cho rằng, những rủi ro này có thể là những mối đe dọa chính trị, tư tưởng, kinh tế, công nghệ, xã hội và quốc tế, cũng như những người trong đảng và gây tổn thại cho sự ổn định chính trị của Trung Quốc.

Đây cũng là lời kêu gọi của lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc nhằm nhắc nhở toàn bộ quan chức hàng đầu đất nước sẵn sàng cho một năm đầy biến động phía trước.

Theo The South China Morning Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm