Ông Putin tiết lộ có vài chục nhân viên thân cận mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết số nhân viên thân cận mắc COVID-19 “không phải chỉ một, hai người, mà lên đến vài chục người”.

Phát biểu trực tuyến tại hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) hôm nay, 16/9, ông Putin cho biết: “Thật không may, tôi đã phải hủy chuyến thăm Dushanbe (Tajikistan) vào phút chót. Tôi rất tiếc, nhưng một số người thân cận với tôi đã được xác định mắc COVID-19. Không phải chỉ một, hai người, mà lên đến vài chục người.”

“Vì vậy, tôi đang phải tự cách ly trong vài ngày”, Tổng thống Nga lưu ý và xin lỗi vì không thể trực tiếp tham dự sự kiện để bắt tay lãnh đạo các nước thành viên khối an ninh do Nga dẫn đầu.

Tổng thống Putin (68 tuổi) đã tiêm đủ hai mũi vắc-xin Sputnik V của Nga. Ông cho biết mình hiện đang tự kiểm chứng hiệu quả của loại vắc-xin này.

Điện Kremlin khẳng định ông Putin vẫn khỏe mạnh. Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Năm rằng việc tự cách ly của tổng thống có thể kéo dài ít nhất một tuần.

Ông nói thêm rằng Tổng thống Putin vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng tới tại Rome hay không.

Trước đó, Điện Kremlin đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo sức khoẻ cho Tổng thống Putin.

Các vị khách đến thăm Điện Kremlin phải đi qua đường hầm khử trùng đặc biệt, các nhà báo tham dự sự kiện có mặt ông Putin phải trải qua nhiều lần xét nghiệm PCR, một số người ông Putin gặp được yêu cầu cách ly trước đó và được xét nghiệm COVID-19.

Theo Tass, Reuters
MỚI - NÓNG