Ông Putin thích thú đi tàu hoả từ Nga đến Crimea

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành hành khách đầu tiên trên tuyến đường sắt dài 19km nối bán đảo Crimea với đại lục nước Nga.

Tổng thống Nga Putin hôm qua, 23/12, trải nghiệm tuyến đường sắt vừa hoàn thành trên cầu Crimea, mà ông đánh giá là “mượt hơn cả tuyến đường bộ”.

“Đây không chỉ là một cây cầu, mà là một tuyệt tác”, ông Putin nói.

Ông Putin thích thú đi tàu hoả từ Nga đến Crimea ảnh 1  Đoàn tàu chạy qua cầu Crimea. Ảnh chụp màn hình

Chuyến tàu đầu tiên nối đại lục nước Nga với Crimea khởi hành giữa trưa, từ Saint Petersburg. Tuyến đường sắt trải dài 2714km đến Sevastopol – thành phố chính ở bán đảo.

Chuyến tàu dự kiến kéo dài 43,5 giờ, và sẽ đến đích vào ngày mai, 25/12.

 

 Nguồn: Ruptly

Tổng thống Nga cho rằng việc đưa tuyến đường sắt vào hoạt động sẽ là một sự kiện quan trọng, cho phép hàng triệu khách du lịch Nga và nước ngoài đến thăm Crimea.

Với chiều dài 19km, cầu Crimea được công nhận là cây cầu dài nhất châu Âu.

Trong khi tuyến đường bộ có những đoạn chênh lệch độ cao, thì tuyến đường sắt nằm ngang hoàn toàn, cho phép đoàn tàu di chuyển với tốc độ tới 120km/h.

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 2/2016, chưa đầy 2 năm sau khi người dân Crimea bỏ phiếu sáp nhập với Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý.

Ngày 5/2018, làn đường bộ của cầu chính thức thông xe, trong khi làn đường sắt vẫn tiếp tục được xây dựng. 

Cây cầu được đánh giá là có vai trò vô cùng quan trọng đối với bán đảo Crimea, vốn chỉ có biên giới trên bộ với Ukraine.

Các tuyến đường sắt, kết nối Crimea và một số khu vực khác của Nga, sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu mùa nghỉ dưỡng tháng 6/2020.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.