Ông Putin nói Nga và Triều Tiên sẽ mở rộng hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng hai nước sẽ “mở rộng quan hệ song phương toàn diện và xây dựng bằng nỗ lực chung”, KCNA đưa tin ngày 15/8.
Ông Putin nói Nga và Triều Tiên sẽ mở rộng hợp tác ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong bức điện gửi ông Kim nhân ngày giải phóng Triều Tiên, ông Putin nói rằng quan hệ gần gũi hơn sẽ có lợi cho cả hai nước, đồng thời giúp tăng cường an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và vùng Đông Bắc Á, theo KCNA.

Ông Kim cũng gửi điện tới nhà lãnh đạo Nga để khẳng định quan hệ hữu nghị Nga – Triều đã được hun đúc trong Thế chiến 2 với cuộc chiến tranh chống Nhật Bản.

“Sự hợp tác chiến lược và chiến thuật, ủng hộ và đoàn kết” giữa hai nước đã đạt tới tầm cao mới, là nỗ lực chung nhằm làm thất bại những sự đe dọa và khiêu khích từ các thế lực thù địch, ông Kim viết trong bức điện. KCNA không nêu tên thế lực thù địch, nhưng cụm từ này thường được dùng để chỉ Mỹ và các đồng minh.

Ông Kim cho rằng quan hệ hợp tác giữa Nga và Triều Tiên sẽ phát triển dựa trên thoả thuận đã ký năm 2019, khi ông gặp Tổng thống Putin.

Tháng 7 vừa qua, Triều Tiên công nhận độc lập cho 2 tỉnh ly khai ở miền Đông Ukraine mà Nga hậu thuẫn. Giới chức nước này cũng nêu ra khả năng đưa các công nhân Triều Tiên sang giúp tái thiết và làm những công việc khác. Ukraine ngay lập tức cắt đứt quan hệ với Bình Nhưỡng sau bước đi này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.