Ông Putin nói chưa từng mơ ước trở thành Tổng thống

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông rất thích quãng thời gian học sinh, nhưng chưa từng mơ ước trở thành người đứng đầu Điện Kremlin.

Tổng thống Putin vừa có chuyến thăm trung tâm giáo dục Sirius ở Sochi (Nga) và gặp gỡ các học sinh giành chiến thắng trong các cuộc thi quốc tế, theo Tass.

Trong cuộc nói chuyện, Tổng thống Putin đã tiết lộ nhiều thông tin về thời còn đi học.

Được các học sinh hỏi có từng nuôi mơ ước trở thành Tổng thống hay không, ông Putin hài hước đáp: “Tất nhiên, tôi đã từng. Tôi từng nằm mơ thấy điều đó.”

Ngừng một vài giây, ông nói tiếp: “Ồ tôi đùa đấy. Tất nhiên là không rồi. Làm sao có thể chứ?”

Tổng thống cho rằng tuổi thơ của ông chưa thể gọi là “dữ dội”, nhưng ông thừa nhận mình “trưởng thành từ đường phố và có rất nhiều thời gian rảnh rỗi”.

Tổng thống cho biết ông rất thích chơi theo nhóm, và việc có nhiều bạn bè là rất tốt. “Trong thực tế, điều này rất quan trọng.”

Lãnh đạo Nga tiết lộ ông vẫn còn nhớ rất nhiều giáo viên từng dạy mình, và cảm thấy biết ơn họ vì lòng nhiệt thành, sự chuyên nghiệp.

Theo ông Putin, các giáo viên của ông đã thành công trong việc khám phá và khơi gợi phẩm chất cá nhân của học sinh – những điều sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh của họ trong tương lai.

Trước đó, ông Putin từng không ít lần thừa nhận mình không phải là một học sinh gương mẫu.

Đặc biệt, từ thời niên thiếu ông rất thích xem các bộ phim về quân đội, và mơ ước được làm việc trong các cơ quan an ninh quốc gia.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Ga tàu hỏa Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Ảnh: China Daily
Tàu hàng Triều Tiên xuất hiện ở ga Trung Quốc
TP - Hôm qua, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Có thể bạn quan tâm