Ông Putin lệnh cho các lực lượng miền Trung "sẵn sàng chiến đấu"

 Tổng thống Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thị sát một cuộc tập trận của quân đội Nga (Nguồn: RIA)
Tổng thống Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thị sát một cuộc tập trận của quân đội Nga (Nguồn: RIA)
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các binh sĩ ở miền Trung đặt trong “tình trạng sẵn sàng chiến đấu”, sau khi Điện Kremlin xác nhận đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 21/6 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho các binh sĩ ở miền Trung nước này đặt trong “tình trạng sẵn sàng chiến đấu”, một ngày sau khi Điện Kremlin xác nhận đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới với Ukraine.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời ông Shoigu nói: “Theo sắc lệnh của Tổng thống Putin, từ 11 giờ sáng giờ Moskva (07h00 GMT), các binh sĩ ở quân khu miền Trung cũng như các đội hình và đơn vị quân đội bên trong quân khu đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu”.

Hôm 20/6, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết việc tăng cường lực lượng Nga gần biên giới với Ukraine là nhằm củng cố đường biên giới của nước này và đã được ra lệnh triển khai từ nhiều tuần trước.

Ông Dmitry Peskov nói: “Trong trường hợp này, chúng tôi không thể nói về bất kỳ sự tập trung quân nào hơn ngoài các biện pháp tăng cường bảo vệ đường biên giới của Nga và được thực hiện theo những mệnh lệnh trực tiếp từ Tổng thống Vladimir Putin".

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm