Ông Putin cùng cấp dưới đi ăn kem

Ông Putin cùng cấp dưới đi ăn kem
Tổng thống Nga và các nhân viên đã cùng thưởng thức món kem khi tới dự một triển lãm hàng không.

"Cô có những loại kem gì?", ông Putin đến gần một cô gái đứng bên tủ kem ngoài trời và hỏi, Sputnik ngày 18/7 đưa tin.

Tổng thống Nga và các quan chức đã có một cuộc đi dạo khi đến tham dự Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Zhukovsky (MAKS) 2017 ở thị trấn Zhukovsky, ngoại ô Moscow hôm qua.

Sau khi nghe giới thiệu các loại kem, Tổng thống Nga chọn một chiếc ốc quế vani truyền thống, có giá 60 rúp. Ông đưa ra tờ 1.000 rúp để trả, tương đương gần 17 USD.

Thay vì lấy lại tiền thừa, Tổng thống Nga đã đề nghị người bán hàng lấy kem cho các nhân viên và kiểm tra xem đã đủ tiền chưa. Bộ trưởng Giao thông Maxim Sokolov chọn cây kem giống của ông Putin, người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov và Bộ trưởng Công thương Denis Manturov cùng ăn ốc quế. Phó thủ tướng Dmitry Rogozin thì từ chối, nói rằng ông đang giảm cân.

Theo RT, khi cô gái thừa nhận chưa đếm kịp thì ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Tập đoàn công nghệ Rostec, đưa thêm cho cô tờ 5.000 rúp. Thấy vậy, ông Putin quay sang ông Chemezov hỏi.

"Lợi nhuận của ông năm nay bao nhiêu, 80 tỷ rúp đúng không? Vậy là ông có thể trả được tiền kem", ông Putin nói vui.

Khi được hỏi về chiếc kem vừa thưởng thức, Tổng thống Nga tỏ ra hài lòng và nói ông khuyên mọi người nên thử nó.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song

THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc

TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.