Ông Putin cùng cấp dưới đi ăn kem

Ông Putin cùng cấp dưới đi ăn kem
Tổng thống Nga và các nhân viên đã cùng thưởng thức món kem khi tới dự một triển lãm hàng không.

"Cô có những loại kem gì?", ông Putin đến gần một cô gái đứng bên tủ kem ngoài trời và hỏi, Sputnik ngày 18/7 đưa tin.

Tổng thống Nga và các quan chức đã có một cuộc đi dạo khi đến tham dự Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Zhukovsky (MAKS) 2017 ở thị trấn Zhukovsky, ngoại ô Moscow hôm qua.

Sau khi nghe giới thiệu các loại kem, Tổng thống Nga chọn một chiếc ốc quế vani truyền thống, có giá 60 rúp. Ông đưa ra tờ 1.000 rúp để trả, tương đương gần 17 USD.

Thay vì lấy lại tiền thừa, Tổng thống Nga đã đề nghị người bán hàng lấy kem cho các nhân viên và kiểm tra xem đã đủ tiền chưa. Bộ trưởng Giao thông Maxim Sokolov chọn cây kem giống của ông Putin, người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov và Bộ trưởng Công thương Denis Manturov cùng ăn ốc quế. Phó thủ tướng Dmitry Rogozin thì từ chối, nói rằng ông đang giảm cân.

Theo RT, khi cô gái thừa nhận chưa đếm kịp thì ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Tập đoàn công nghệ Rostec, đưa thêm cho cô tờ 5.000 rúp. Thấy vậy, ông Putin quay sang ông Chemezov hỏi.

"Lợi nhuận của ông năm nay bao nhiêu, 80 tỷ rúp đúng không? Vậy là ông có thể trả được tiền kem", ông Putin nói vui.

Khi được hỏi về chiếc kem vừa thưởng thức, Tổng thống Nga tỏ ra hài lòng và nói ông khuyên mọi người nên thử nó.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.