Ông Phạm Vũ Luận làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Ông Phạm Vũ Luận làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
TTO - Chiều 18 - 6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội nhất trí với tờ trình của Thủ tướng Chính phủ, phê chuẩn ông Phạm Vũ Luận vào vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo.

Đa số đại biểu Quốc hội cũng đã bỏ phiếu bầu ông Mai Xuân Hùng vào vị trí Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Ông Phạm Vũ Luận sinh năm 1955, là giáo sư, tiến sĩ kinh tế. Năm 1999-2004, ông là Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại Hà Nội. Tháng 6-2004, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo. Tháng 12-2009, ông được phân công làm Thứ trưởng thường trực.

Ông Mai Xuân Hùng sinh năm 1955, là tiến sĩ kinh tế. Năm 2007 được bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XII, Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội. Trước đó, ông Hùng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro).

Trước đó, ngày 17-6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã đồng ý miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo của ông Nguyễn Thiện Nhân để ông tập trung công việc Phó thủ tướng.

Quốc hội cũng đồng tình miễn nhiệm chức danh Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của ông Nguyễn Hoàng Anh (ông Anh hiện nay là Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng).

Theo Lê Kiên
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?
TPO - Bầu không khí ảm đạm tại Singapore trong ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực khiến tất cả hoài nghi về tình yêu bóng đá của người dân đảo quốc. Thực tế là họ đã từng rất yêu bóng đá. Nhưng không phải bây giờ.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?