Ông Phạm Minh Chính trở thành tân Thủ tướng Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
Ông Phạm Minh Chính trở thành tân Thủ tướng Chính phủ
TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chính thức được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Chính phủ, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chiều 5/4, Quốc hội thông qua nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, với tỷ lệ tán thành 96,25%.

“Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi - Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam xin tuyên thệ Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Ông Phạm Minh Chính trở thành tân Thủ tướng Chính phủ ảnh 1

Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và tân Thủ tướng Phạm Minh Chính (ảnh Nhật Minh)

Ông Phạm Minh Chính, SN 1958; Quê quán ở Thanh Hóa. Ông có trình độ chuyên môn là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Luật, Kỹ sư Xây dựng.

Trong quá trình công tác ông đã từng năm giữ nhiều các chức vụ quan trọng trong ngành Công an. Năm 2010, ông là Thứ trưởng Bộ Công an. Đến tháng 8/2011, ông được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Đến năm 2015, ông rời Quảng Ninh để giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Năm 2016, tại Đại hội Đảng lần thứ XII, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bầu vào Bộ Chính trị và được phân công giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Tháng 1/2021, tại Đại hội XIII của Đảng, ông tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị. Đến ngày 5/4, ông được Quốc hội bầu làm Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016- 2021.

Như vậy, sau Đại hội XIII của Đảng, đến nay các chức lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước đã hoàn tất việc kiện toàn, gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Theo chương trình của kỳ họp, trong những ngày tới, Quốc hội sẽ tiếp tục bầu và phê chuẩn một số chức danh ở các cơ quan Nhà nước như: Phó Chủ tịch nước; các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, trưởng ngành và một số Chủ nhiệm Uỷ ban của Quốc hội…

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.