Ông Phạm Công Danh bật khóc khi xin Tòa ‘tha’ cho thuộc cấp

Ông Phạm Công Danh bật khóc tại tòa khi nhắc đến các thuộc cấp. Ảnh: Tân Châu
Ông Phạm Công Danh bật khóc tại tòa khi nhắc đến các thuộc cấp. Ảnh: Tân Châu
TPO - Trong lúc các luật sư đang bảo vệ cho các bị cáo, HĐXX bất ngờ cho ông Phạm Công Danh bổ sung tự bào chữa. Bất ngờ hơn là ông Danh bật khóc rồi ‘tung’ hàng loạt điều mà cựu Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng (VNCB) cho rằng “đó là sự thật”.

Chiều nay (22/8), tiếp tục phiên tòa ‘đại án’ gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng xảy ra tại VNCB, Tòa cho ông Phạm Công Danh bổ sung ‘tự bào chữa’ công khai tại tòa.

Mở đầu phần tự bào chữa bổ sung, ông Danh xin HĐXX xem xét cho các thuộc cấp “Họ không có động cơ, mục đích gì ở Tập đoàn Thiên Thanh và VNCB, tôi xin Tòa xem xét cho tất cả họ” – Ông Danh ‘xin’ HĐXX.

Đáng lưu ý là ông Danh nói về quan hệ giữa ông với ông Nguyễn Quý Thanh. “Tôi quan hệ với ông Thanh thì cho tôi gọi là Nhóm Dr.Thanh, tiền là liên quan tới ông Thanh…” Ông Danh ‘xin’ HĐXX trong cách xưng hô.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, bà Trần Ngọc Bích (con gái ông Trần Quý Thanh) nói rằng, yêu cầu HĐXX không để các bị cáo, người liên quan gọi là Nhóm Dr.Thanh vì ảnh hưởng tới thương hiệu ‘Dr.Thanh’.

Và, đáng lưu ý, ông Danh nói rằng trước tòa ông có hỏi “Tiền đó là tiền gì", thế nhưng Nhóm ông Thanh cũng không trả lời được.

Ông Danh một lần nữa khẳng định “Tôi bị bà Phấn lừa, dù tôi không muốn dùng chữ bị lừa,  Tui không bỏ ra 3.600 tỷ đồng mà lại như thế cả. Khoản này tui đã trả vào tài khoản tại VNCB thì đề nghị trả lại cho tôi” – Ông Danh ‘đòi’ tiền Nhóm bà Phấn tại tòa.

Và một lần nữa, lý giải cho sai phạm của mình, ông Danh nói vì muốn làm một ngân hàng chuyên biệt về xây dựng nên ông ‘lâm nạn’ và  “Tui xin tha thiết trong khuôn khổ pháp luật, sẽ khắc phục được 100% hậu quả vụ án”.

Chưa rõ Nhóm Phú Mỹ của bà Hứa Thị Phấn sẽ ‘đáp từ’ lời cáo buộc của ông Danh như thế nào. Được biết, bà Hứa Thị Phấn sẽ tham gia ‘đối đáp’ tại phiên tòa này, tuy nhiên đến 16 giờ chiều nay, Nhóm bà Phấn vẫn chưa tới lượt đăng Tòa.

MỚI - NÓNG