Ông Park Hang Seo đi đâu?

Ông Park Hang Seo đưa bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành quả và chiều ngược lại, ông cũng nhận sự tưởng thưởng xứng đáng.
Ông Park Hang Seo đưa bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành quả và chiều ngược lại, ông cũng nhận sự tưởng thưởng xứng đáng.
TPO - Có nhiều cơ sở để tin HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam sau khi hợp đồng giữa ông và VFF đáo hạn.  

Hợp đồng giữa ông Park và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đáo hạn ngày 31/1/2021. Ba tháng trước đó, đôi bên sẽ làm việc với nhau và nếu thống nhất, hợp đồng sẽ tự động gia hạn thêm 1 năm với các điều khoản được giữ nguyên.

Nhiều người lo lắng ông Park có thể ra đi, đặc biệt khi bỗng nhiên gần đây lại xuất hiện khá nhiều thông tin từ Hàn Quốc, rằng ông đang nhận được nhiều sự quan tâm từ một số quốc gia.

Đối với VFF, trong bối cảnh hiện nay, HLV Park Hang Seo chắc chắn là lựa chọn an toàn. Nhưng chiều ngược lại, nhà cầm quân Hàn Quốc khó lòng lựa chọn được điểm đến nào thích hợp hơn bóng đá Việt Nam.

Về chuyên môn, chiến thuật của ông Park phù hợp với bóng đá Việt Nam, thể hiện qua một loạt thành tích thời gian qua. Cũng đã có những yêu cầu về việc đổi mới lối chơi được đặt ra, nhưng đó là vấn đề tất yếu khi một HLV gắn bó lâu dài với một đội bóng. HLV Park Hang Seo cũng nhận được chế độ đãi ngộ rất cao từ VFF, có thể nói thuộc tốp đầu khu vực Đông Nam Á. Chưa kể, ông còn có nguồn thu lớn nhờ quảng cáo, tài trợ khi gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Nhưng trên tất cả, chuyện VFF giữ nguyên lương của ông Park trong khoảng 2/3 thời gian hợp đồng dù các ĐTQG không thi đấu chắc chắn sẽ khiến ông phải suy nghĩ, khi ông được tiếng là người tình cảm. Nhìn ra bóng đá thế giới hay gần hơn như Thái Lan, HLV Akira Nishino và nhiều người đều chấp nhận giảm lương khi không có việc. 

Thế nên có lẽ những người yêu mến HLV Park Hang Seo không phải lo lắng quá nhiều, ông ắt sẽ gia hạn hợp đồng với VFF thôi. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Gong Oh-kyun (trái) sẽ phải vượt qua cái bóng rất lớn của người tiền nhiệm Park Hang-seo ở đội tuyển U23 Việt Nam

U23 châu Á và thế khó của ông Gong Oh-kyun

TP - Cái bóng của người tiền nhiệm Park Hang-seo quá lớn trong khi lực lượng của U23 thiếu những gương mặt thực sự xuất sắc, HLV Gong Oh-kyun dự báo sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn tại VCK U23 châu Á 2022.