Ông Park Hang Seo có thực sự muốn 'buông' King’s Cup 2019?

HLV Park Hang Seo sẽ có cơ hội đối đầu với người Thái ở cấp độ ĐTQG.
HLV Park Hang Seo sẽ có cơ hội đối đầu với người Thái ở cấp độ ĐTQG.
TPO - Đã có những quan điểm cho rằng, King’s Cup 2019 chỉ là giải đấu mang tính chất giao hữu. HLV Park Hang Seo vì vậy sẽ không thực sự “khát” chiến thắng.

Vì World Cup 2022

Tuy nhiên, có nhiều cơ sở để tin cả HLV Park Hang Seo lẫn các học trò đều sẽ có động cơ để chiến đấu hết mình ở giải đấu sắp tới. Đầu tiên, dù chỉ là giải giao hữu nhưng King’s Cup 2019 thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Kết quả các trận đấu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA.

Không phải ngẫu nhiên, ông Park và LĐBĐVN (VFF) đều coi đây là giải đấu nhằm chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Có 2 đích ngắm VFF và ông Park hướng tới.

Về chuyên môn, King’s Cup là dịp để ông Park rèn quân, tuyển chọn và đánh giá lại lực lượng cho Vòng loại World Cup 2022. Đây là yêu cầu quan trọng trong bối cảnh giai đoạn cuối năm, Việt Nam sẽ phải dự 2 đấu trường, gồm Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 (Philippines).

Một vấn đề khác là ở thời điểm hiện tại, với vị trí 16 ở châu Á, Việt Nam đang ở nhóm 2 khi bốc thăm chia bảng đấu Vòng loại World Cup 2022. Như trên đã nói, King’s Cup 2019 thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên nếu kết quả xấu, tuyển Việt Nam sẽ  bị tụt hạng. Khi đó, đội sẽ rơi xuống nhóm hạt giống số 3, đồng nghĩa khả năng rơi vào bảng đấu khó khăn tăng lên.

HLV Park Hang Seo đã không ngần ngại chia sẻ tham vọng ở Vòng loại World Cup 2022. Ngày 5/6 tới đây, nếu FIFA thông qua việc nâng số đội dự VCK World Cup 2022 lên 48, cơ hội càng mở rộng hơn với Việt Nam. Dĩ nhiên, HLV Park Hang Seo chắc chắn phải tính tới khả năng có lợi nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Và vì người Thái

Dù liên tiếp giành thành công 2 năm qua, đội tuyển Việt Nam dưới tay ông Park chưa từng thắng người Thái ở cấp độ ĐTQG. Chiến thắng 4-0 vừa qua chỉ ở cấp độ đội tuyển U23, trong bối cảnh Thái Lan coi việc dự Vòng loại U23 châu Á 2020 chỉ để rèn quân.

Ông Park từng không ít lần tuyên bố, Việt Nam hiện tại không có gì phải sợ Thái Lan. King’s Cup 2019 sẽ là dịp để nhà cầm quân Hàn Quốc cho thấy tuyên bố của mình không chỉ là sự “lên gân, lên cốt”.

Ông Park Hang Seo có thực sự muốn 'buông' King’s Cup 2019? ảnh 1 Công Phượng sẽ trở lại đội tuyển Việt Nam ở King's Cup 2019?

Theo tìm hiểu, dù tập trung cùng thời điểm với U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo và VFF dự kiến sẽ đưa lực lượng mạnh nhất sang Thái Lan. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu ở King’s Cup 2019, ngoài Công Phượng, Lương Xuân Trường hay Vũ Văn Thanh, những tuyển thủ đang ở độ tuổi U22 nhưng là tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng…được ưu tiên cho đội tuyển Việt Nam.

Với từng đấy lý do, dễ gì tin HLV Park Hang Seo không muốn giành chiến thắng ở King’s Cup 2019.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?

Vì sao bóng đá tàn lụi ở Singapore?

TPO - Bầu không khí ảm đạm tại Singapore trong ngày hội bóng đá lớn nhất khu vực khiến tất cả hoài nghi về tình yêu bóng đá của người dân đảo quốc. Thực tế là họ đã từng rất yêu bóng đá. Nhưng không phải bây giờ.