Ông Obama thừa nhận Nga có khả năng tác động cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Ông Barack Obama thừa nhận Nga có thể tác động bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP
Ông Barack Obama thừa nhận Nga có thể tác động bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Barack Obama thừa nhận Nga có khả năng tác động một phần đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Trả lời câu hỏi của kênh truyền hình NBC News về khả năng Nga có thể tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới, Tổng thống Barack Obama thừa nhận: “Bất cứ điều gì đều có thể”.

Đề cập tới việc các email của Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) bị rò rỉ mà các giới chức Mỹ quy cho thủ phạm là các tin tặc Nga, ông Obama từ chối trả lời câu hỏi này, tuy nhiên người đứng đầu Nhà Trắng xác nhận: “Các chuyên gia khẳng định tin tặc Nga đứng đằng sau sự việc trên”.

“Cục điều tra liên bang Mỹ FBI tiếp tục điều tra vụ việc trên”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Barack Obama cũng nói rằng, ông biết “ứng viên tổng thống Donad Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Putin”, mặc dù “ông Trump đã nhiều lần tuyên bố không đưa ra bất cứ lời khen nào dành cho Tổng thống Nga Putin, mà chỉ gọi ông Putin là một chính trị gia xuất sắc”.

Hôm 22/7, trang mạng Wikileaks đã công bố gần 20.000 bức thư điện tử của DNC, cho thấy một số lãnh đạo đảng này đã thiên vị cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử của đối thủ lớn nhất của bà - Thượng nghị sỹ Bernie Sanders.

Vụ việc đã khiến nội bộ Đảng Dân chủ bị chia rẽ ngay trước thềm Đại hội toàn quốc diễn ra tại Philadelphia, bang Pensylvania.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG