Ông Obama thừa nhận Nga có khả năng tác động cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Ông Barack Obama thừa nhận Nga có thể tác động bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP
Ông Barack Obama thừa nhận Nga có thể tác động bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Barack Obama thừa nhận Nga có khả năng tác động một phần đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Trả lời câu hỏi của kênh truyền hình NBC News về khả năng Nga có thể tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới, Tổng thống Barack Obama thừa nhận: “Bất cứ điều gì đều có thể”.

Đề cập tới việc các email của Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ (DNC) bị rò rỉ mà các giới chức Mỹ quy cho thủ phạm là các tin tặc Nga, ông Obama từ chối trả lời câu hỏi này, tuy nhiên người đứng đầu Nhà Trắng xác nhận: “Các chuyên gia khẳng định tin tặc Nga đứng đằng sau sự việc trên”.

“Cục điều tra liên bang Mỹ FBI tiếp tục điều tra vụ việc trên”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Barack Obama cũng nói rằng, ông biết “ứng viên tổng thống Donad Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Putin”, mặc dù “ông Trump đã nhiều lần tuyên bố không đưa ra bất cứ lời khen nào dành cho Tổng thống Nga Putin, mà chỉ gọi ông Putin là một chính trị gia xuất sắc”.

Hôm 22/7, trang mạng Wikileaks đã công bố gần 20.000 bức thư điện tử của DNC, cho thấy một số lãnh đạo đảng này đã thiên vị cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tìm cách hủy hoại chiến dịch tranh cử của đối thủ lớn nhất của bà - Thượng nghị sỹ Bernie Sanders.

Vụ việc đã khiến nội bộ Đảng Dân chủ bị chia rẽ ngay trước thềm Đại hội toàn quốc diễn ra tại Philadelphia, bang Pensylvania.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.