Ông Obama chiến thắng ở Pennsylvania

Ông Obama chiến thắng ở Pennsylvania
TPO - Barack Obama đã có một thắng lợi quí giá trên chiến trường Pennsylvania, giành được 21 phiếu đại cử tri, nơi mà ƯCV Đảng Cộng hòa J.McCain đã nỗ lực chiến đấu trong cuộc vận động.
Ông Obama chiến thắng ở Pennsylvania ảnh 1

McCain vẫn hy vọng ở các bang an toàn của đảng Cộng hoà.

Vẫn còn các chiến trường quan trọng khác: Florida, Ohio, Virginia, Colorado, v.v.., mà các cuộc thăm dò trước đó không cho thấy rõ kết quả nghiêng về bên nào.

Hầu hết các bang này trước đây luôn ủng hộ Đảng Cộng hoà, nhưng Obama đã chi hàng triệu đô cho cuộc vận động những nơi này để đảm bảo giành được chiếc ghế tổng thống thứ 44 của Mỹ, nên khó dự đoán kết quả.

Tổng thống Bush nói với những khách ăn tối tại Nhà trắng: “Có thể Chúa ban phúc cho bất kỳ ai chiến thắng tối nay” – phát ngôn viên Dana Perino cho biết.

Một đám đông hàng nghìn người đã hân hoan tập trung ở Công viên lớn tại Chicago trong một đêm đẹp trời lạ thường với lòng tin tưởng vào chiến thắng của Obama.

Nguyễn Nga
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.