Ông Obama chiến thắng ở Pennsylvania

Ông Obama chiến thắng ở Pennsylvania
TPO - Barack Obama đã có một thắng lợi quí giá trên chiến trường Pennsylvania, giành được 21 phiếu đại cử tri, nơi mà ƯCV Đảng Cộng hòa J.McCain đã nỗ lực chiến đấu trong cuộc vận động.
Ông Obama chiến thắng ở Pennsylvania ảnh 1

McCain vẫn hy vọng ở các bang an toàn của đảng Cộng hoà.

Vẫn còn các chiến trường quan trọng khác: Florida, Ohio, Virginia, Colorado, v.v.., mà các cuộc thăm dò trước đó không cho thấy rõ kết quả nghiêng về bên nào.

Hầu hết các bang này trước đây luôn ủng hộ Đảng Cộng hoà, nhưng Obama đã chi hàng triệu đô cho cuộc vận động những nơi này để đảm bảo giành được chiếc ghế tổng thống thứ 44 của Mỹ, nên khó dự đoán kết quả.

Tổng thống Bush nói với những khách ăn tối tại Nhà trắng: “Có thể Chúa ban phúc cho bất kỳ ai chiến thắng tối nay” – phát ngôn viên Dana Perino cho biết.

Một đám đông hàng nghìn người đã hân hoan tập trung ở Công viên lớn tại Chicago trong một đêm đẹp trời lạ thường với lòng tin tưởng vào chiến thắng của Obama.

Nguyễn Nga
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".