Ông nội giết cháu trai sơ sinh vì bé bị tật sứt môi

Bệnh viện nhân dân số 2 huyện Sùng Minh, thành phố Thượng Hải, nơi bé trai bị sát hại. Ảnh: Thepaper.cn.
Bệnh viện nhân dân số 2 huyện Sùng Minh, thành phố Thượng Hải, nơi bé trai bị sát hại. Ảnh: Thepaper.cn.
Ngày 23/7, cảnh sát Thượng Hải thông báo đã bắt giữ một nữ bác sĩ và một người đàn ông với cao buộc sát hại bé trai sơ sinh mới 2 ngày tuổi.

Người đàn ông bị bắt chính là ông nội nạn nhân. Nghi phạm bị cáo buộc sát hại cháu của mình vào ngày 15/7, một ngày sau khi bé trai chào đời với dị tật sứt môi tại Bệnh viện nhân dân số 2 huyện Sùng Minh, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).

Cảnh sát cho biết, người ông này bị cáo buộc tiêm chất potassium chloride vào bé trai khiến em bé tử vong. Chất potassium chloride liều thấp được sử dụng để điều trị cho những người thiếu chất kali nhưng khi tiêm với liều cao có thể dẫn đến chết người.

Nghi phạm cũng bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai rằng  sát hại cháu trai vì em bé bị dị tật sứt môi.

Nữ bác sĩ họ Chu bị bắt hiện giữ chức phó khoa sản phụ của Bệnh viện nhân dân số 2 huyện Sùng Minh và có kinh nghiệm 20 năm làm việc. Bác sĩ Chu đã đưa ống tiêm và chất potassium chloride cho ông nội của bé trai.

Trước đó, các bác sĩ của bệnh viện đã thông báo cho gia đình bé trai biết dị tật sứt môi có thể chỉnh sửa được bằng phẫu thuật.

Khi nghe tin con mình tử vong, người mẹ đã ngất xỉu và phải nhập viện.

Cách đây hai tháng, các bác sĩ đã cứu sống một bé sơ sinh hở hàm ếch bị cha mẹ bỏ rơi trong rừng ở huyện Điền Đông, Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo Theo Công an TP HCM
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.