Ông Nguyễn Đức Chung: Thành phố không thờ ơ với dân vùng ngập lụt

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không có chuyện thành phố thờ ơ với người dân vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không có chuyện thành phố thờ ơ với người dân vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ
TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định không có chuyện thành phố thờ ơ với người dân vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ. Đây là vùng nằm trong quy hoạch thoát lũ, nên cần có giải pháp phù hợp để người dân sống chung với lũ.

Ngày 31/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, UBND TP Hà Nội họp phiên giao ban công tác tháng 7/2018. Tại đây, ông Chung dành thời gian nói về công tác ứng phó với các diễn biến thời tiết mưa bão, ngập úng trên địa bàn thời gian qua, đặc biệt là ở huyện Chương Mỹ.

Ông Chung khẳng định không có chuyện thành phố thờ ơ với người dân ở đây (huyện Chương Mỹ), mà đây là khu vực nằm trong quy hoạch vùng thoát lũ.

Do vậy, ông Chung đề nghị các đơn vị liên quan có giải pháp để người dân sống chung với lũ. Trong đó, Chủ tịch TP cho biết, viêc thiết kế về nhà cửa, hệ thống cung cấp nước, hạ tầng giao thông chưa được quan tâm. Vì thế, thời gian tới thành phố sẽ đề ra các giải pháp bền vững hơn cho khu vùng lũ.

Để ứng phó với mọi thình huống thời tiết tại huyện Chương Mỹ, ông Chung giao Sở NNPT&NT phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an TP tiếp tục tổ chức ứng trực, cung cấp nước sạch cho người dân, không để tái diễn việc đuối nước.

Sở Y tế phối hợp với lực lượng địa phương tiến hành tổ chức vệ sinh sạch sẽ, không để dịch bệnh cho người và súc vật, chuẩn bị cơ sở vật chất để chuẩn bị cho học sinh nhập học năm học mới.

Sở Thông tin Truyền thông chủ động tuyên truyền việc Hà Nội chăm lo cho người dân vùng lũ không bị đói, thiếu nước, ổn định sinh hoạt; cùng Sở Y tế chủ động tuyên truyền việc điều chỉnh giá y tế để người dân hiểu, đồng thuận; tuyên truyền, hướng dẫn về dịch vụ công mức độ 3, 4 để nhiều người dân có thể thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Chung: Thành phố không thờ ơ với dân vùng ngập lụt ảnh 1 Mực nước sông Bùi vẫn lên cao, nếu không có hệ thống bao cát, nước đã tràn qua mặt đê

Chiều ngày 31/7, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ trên địa bàn. Cụ thể, trên địa bàn huyện Quốc Oai có một số vị trí bị tràn đê bao. UBND huyện đã huy động lực lượng chống tràn tại các điểm xung yếu trên đê bao xã Đông Yên.

Trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ có hàng ngàn héc ta lúa và hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản bị ngập úng. Trên địa bàn huyện Chương Mỹ có hơn 12km đê, hồ, đạp bị sạt lở; 35 cầu, cống bị hư hỏng. Có 3.629 hô dân bị ngập nước, trong đó có 858 hộ bị ngập lối đi, 2.771 nhà bị ngập sâu trong nước từ 0,5-2m; 5.167 người phản đi sơ tán. Ngoài ra, còn có hàng chục công trình đình chùa, trường học bị ngập, hư hỏng.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm