Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng

Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: X.S
Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: X.S
TPO - Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vì ông này vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Thành uỷ Đà Nẵng trình Ủy ban kiểm tra TW báo cáo Ban Bí thư xem xét, ra quyết định kỷ luật theo quy trình.

Chiều 12/4 tại Hội nghị lần thứ 6, Thành ủy Đà Nẵng bàn một số nội dung quan trọng, trong đó có nội dung liên quan đến kỷ luật cán bộ.

Cụ thể Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vì ông này vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Hình thức kỷ luật được Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đưa ra để bỏ phiếu là cách chức tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. 

Theo nguồn tin của Tiền Phong, kết quả bỏ phiếu chiều nay: có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Liên quan đến các thông tin cụ thể về Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 16, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết:  sẽ có thông cáo báo chí vào cuối ngày làm việc. 

Ông Nguyễn Bá Cảnh sinh năm 1983, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ông Cảnh là con trai của cố Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Ông Cảnh từng học ĐH Kinh tế Đà Nẵng và sau đó đi du học ở Anh.

Sau khi học xong ông Cảnh về Đà Nẵng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn từ cuối năm 2011. Tháng 2/2013, ông Nguyễn Bá Cảnh làm Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng. Sau đó được bầu làm ĐB HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngày 18/6/2017, Thành ủy Đà Nẵng có quyết định điều động ông Nguyễn Bá Cảnh (Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng) về công tác tại Ban Dân vận Thành ủy với chức vụ Phó ban.

Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội có đưa thông tin về việc ông Nguyễn Bá Cảnh có một số vi phạm liên quan đến hôn nhân gia đình. Trong đó, có đề cập đến việc ông Cảnh có quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái sống tại TP Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG