Ông Laurent thôi lãnh đạo Ford Việt Nam

Ông Laurent thôi lãnh đạo Ford Việt Nam
TPO – Ông Laurent Charpentier, Tổng giám đốc Ford Việt Nam và cũng đang là Chủ tịch VAMA sẽ thôi giữ chức vụ này và rời Việt Nam vào cuối tuần này để tiếp nhận công việc mới của Ford toàn cầu.

>Giảm phí trước bạ ô tô, Chủ tịch VAMA vẫn không lạc quan
>Ông Laurent Charpentier: 'Đừng giết gà đẻ trứng vàng'

Ông Laurent Charpentier đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc Ford Việt Nam từ tháng 01/2011 đồng thời kiêm chức Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) nhiệm kỳ mới kể từ ngày 1/1/2012.

Trong thời gian ông lãnh đạo Ford Việt Nam, thị trường ô tô Việt đã có những biến đổi rất lớn. Sau năm 2011 được đánh giá là thành công, những chính sách phí và thuế cộng với ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế khiến cho thị trường ô tô năm 2012 là năm tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Khi mà tình hình thị trường vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khả quan vào năm 2013, thì ông Laurent nhận nhiệm vụ mới từ Ford toàn cầu và sẽ thôi giữ chức Tổng giám đốc Ford Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây.

Với cương vị Tổng giám đốc, thời kì Laurent Ford Việt Nam cũng có nhiều bước tiến vững chắc khi mang về 3 chiếc xe trong chiến dịch One-Ford và đều đạt được thành công nhất định: Fiesta, Ranger và mới đây nhất là Focus.

Với cương vị Chủ tịch VAMA, điều ấn tượng nhất ông làm được là xây dựng một triển lãm ô tô đúng nghĩa tại Việt Nam, với sự quy tụ của tất cả những hãng xe hơi danh tiếng, cả lắp ráp trong nước (thuộc VAMA) hay nhập khẩu chính hãng đơn thuần.

Hiện tại vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Laurent trong cả 2 cương vị trên. Được biết Tổng giám đốc mới của Ford VN vẫn sẽ là người nước ngoài, trong khi nhiều khả năng Toyota Việt Nam sẽ trở lại với chiếc ghế chủ tịch VAMA.

Theo Viết
MỚI - NÓNG